Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019, việc chấm thi các môn Trắc nghiệm được giao cho các trường đại học (ĐH) thực hiện.

Năm nay, Đại học Hà Nội chấm thi THPT Quốc gia 2019 cho thí sinh ở tỉnh Hòa Bình và đã chấm xong bài thi Trắc nghiệm.

Hòa Bình có 6% bài thi Trắc nghiệm của thí sinh phải kiểm sửa lại 1

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình

Trả lời phóng viên Báo điện tử VOV chiều 11/7, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Trưởng ban Chấm thi Trắc nghiệm tỉnh Hòa Bình, Phó Hiệu trưởng Đại học Hà Nội cho biết, được giao nhiệm vụ chấm thi tại địa phương này, Đại học Hà Nội đã huy động 12 cán bộ, giảng viên của trường tham gia vào công tác chấm 26.038 bài thi Trắc nghiệm. Thời gian chấm thi diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 28/6-4/7/2019).

Để việc chấm thi diễn ra suôn sẻ, tỉnh Hòa Bình đã bố trí máy móc, thiết bị đầy đủ cho cán bộ, giảng viên chấm thi.

Kết thúc công tác chấm thi, tỉnh Hòa Bình có khoảng 6% trong tổng số 26.038 bài thi bị thí sinh tô mờ, tô đúp, tô nhầm mã đề, tô nhầm số báo danh. Tất cả những lỗi tô sai này của thí sinh là bình thường, không phải là bất thường. Việc chấm thi Trắc nghiệm ở tỉnh Hòa Bình không xảy ra sự cố bất thường nào.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi như trên nên Ban chấm thi Trắc nghiệm của Đại học Hà Nội đã kiểm và sửa tất cả các bài thi đó một cách rất kỹ lưỡng. Tất cả công đoạn kiểm sửa đều thực hiện trên máy tính.

Thầy Phạm Ngọc Thạch cũng đưa ra lưu ý với thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 khi tô đáp án phải chọn lựa 1 đáp án đúng nhất và tô đậm, chứ không được tô 2 đáp án cùng đậm.

Nếu tô 2 đáp án (tô đúp) cùng đậm thì coi như câu trả lời đó không được tính điểm. Để tránh tô đúp đáp án, thí sinh cần đối chiếu kỹ câu hỏi và câu trả lời, tránh tô nhầm phần trả lời ở câu sau lại tô lên câu trước.

Theo VOV