Hòa Bình có 6% bài thi Trắc nghiệm của thí sinh phải kiểm sửa lại

Tỉnh Hòa Bình có khoảng 6% trong tổng số 26.038 bài thi bị thí sinh tô mờ, tô đúp, tô nhầm mã đề, tô nhầm số báo danh phải xem xét, kiểm sửa lại.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019, việc chấm thi các môn Trắc nghiệm được giao cho các trường đại học (ĐH) thực hiện.

Năm nay, Đại học Hà Nội chấm thi THPT Quốc gia 2019 cho thí sinh ở tỉnh Hòa Bình và đã chấm xong bài thi Trắc nghiệm.

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình

Trả lời phóng viên Báo điện tử VOV chiều 11/7, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Trưởng ban Chấm thi Trắc nghiệm tỉnh Hòa Bình, Phó Hiệu trưởng Đại học Hà Nội cho biết, được giao nhiệm vụ chấm thi tại địa phương này, Đại học Hà Nội đã huy động 12 cán bộ, giảng viên của trường tham gia vào công tác chấm 26.038 bài thi Trắc nghiệm. Thời gian chấm thi diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 28/6-4/7/2019).

Để việc chấm thi diễn ra suôn sẻ, tỉnh Hòa Bình đã bố trí máy móc, thiết bị đầy đủ cho cán bộ, giảng viên chấm thi.

Kết thúc công tác chấm thi, tỉnh Hòa Bình có khoảng 6% trong tổng số 26.038 bài thi bị thí sinh tô mờ, tô đúp, tô nhầm mã đề, tô nhầm số báo danh. Tất cả những lỗi tô sai này của thí sinh là bình thường, không phải là bất thường. Việc chấm thi Trắc nghiệm ở tỉnh Hòa Bình không xảy ra sự cố bất thường nào.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi như trên nên Ban chấm thi Trắc nghiệm của Đại học Hà Nội đã kiểm và sửa tất cả các bài thi đó một cách rất kỹ lưỡng. Tất cả công đoạn kiểm sửa đều thực hiện trên máy tính.

Thầy Phạm Ngọc Thạch cũng đưa ra lưu ý với thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 khi tô đáp án phải chọn lựa 1 đáp án đúng nhất và tô đậm, chứ không được tô 2 đáp án cùng đậm.

Nếu tô 2 đáp án (tô đúp) cùng đậm thì coi như câu trả lời đó không được tính điểm. Để tránh tô đúp đáp án, thí sinh cần đối chiếu kỹ câu hỏi và câu trả lời, tránh tô nhầm phần trả lời ở câu sau lại tô lên câu trước.

Theo VOV

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình có 6% bài thi Trắc nghiệm của thí sinh phải kiểm sửa lại tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Hội thảo Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Nhằm trang bị cho đội ngũ giáo viên Tiếng Anh phương pháp giảng dạy hiện đại để bứt phá trong giai đoạn 2025 – 2045, hội thảo chuyên môn do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford tổ chức quy mô lớn sẽ chính thức diễn ra vào thứ sáu, ngày 13/3/2026 tới đây.

Lớp học giữa rừng xanh

Một buổi học đặc biệt, không bảng đen, không phấn trắng - lớp học của trường THCS Võ Văn Ký (phường Tây Nha Trang, Khánh Hòa) hôm ấy nằm giữa rừng tràm và dương xỉ Cam Lâm, nơi thiên nhiên được biến thành “lớp học xanh”, giúp các bạn học sinh trải nghiệm, khám phá và thêm yêu môi trường sống quanh mình.

Cô Tổng phụ trách giàu sáng tạo

Suốt 20 năm gắn bó với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, cô giáo Vũ Thị Lụa, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Châu Sơn (phường Châu Sơn, tỉnh Ninh Bình), đã mang đến cho đội viên, thiếu nhi nhiều sân chơi bổ ích, giàu ý nghĩa và chan chứa yêu thương.