Sau khi đăng quang, Thùy Tiên sẽ ở lại Thái Lan một thời gian để làm một số hoạt động. Ngày 7/12 vừa qua, cuộc họp báo Miss Grand International 2021 đã diễn ra tại Bangkok, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, chỉ có 4 người đẹp tham gia sự kiện này. Buổi họp báo này thiếu vắng sự tham gia của Á hậu 4 là Jeané Van Dam - Miss Grand của Nam Phi. Lý do Jeané Van Dam bất ngờ biến mất khỏi các hoạt động của Miss Grand International là vì cô phải… về nước.

Buổi họp báo chỉ có 4 người.
Buổi họp báo chỉ có 4 người.
Còn Miss Grand Nam Phi đã về nước.
Còn Miss Grand Nam Phi đã về nước.

Trong khi CĐM đang xôn xao không biết tại sao cô nàng phải vội vã về nước như vậy thì Jeané Van Dam đã lên tiếng để trả lời. Cô cho biết, sau đêm đăng quang, cô đã hỏi nhân viên của ekip rằng có phải đổi vé máy bay để ở lại Thái Lan không thì được cho biết là không cần ở lại.

Á hậu 4 đăng ảnh nói chuyện với nhân viên của ekip.
Á hậu 4 đăng ảnh nói chuyện với nhân viên của ekip.

Bài đăng của Jeané Van Dam: "Tôi biết có rất nhiều ý kiến về việc tại sao tôi lại trở về Nam Phi. Đây là sự thật. Thứ nhất, ngay sau đêm đăng quang, tôi đã hỏi 1 nhân viên thuộc ekip rằng liệu tôi có phải đổi vé máy bay để ở lại Bangkok hay không, cô ấy trả lời rằng tôi có thể bay về ngay ngày hôm sau, không cần ở lại. Chính vì vậy, lý do tôi trở về quê hương không phải là vì COVID-19 mà là vì tôi được nhân viên bảo về. Trái tim tôi như vụn vỡ vì tham gia Miss Grand International chính là cơ hội duy nhất trong đời của tôi. Tôi đã làm việc chăm chỉ giống như mọi cô gái khác, việc không thể tham gia hoạt động truyền thông khiến tôi vô cùng tiếc nuối".

 - Ảnh 6

Không biết nhân viên của ekip đã nhầm lẫn hay còn lý do nào khác, nhưng điều này đã khiến Jeané Van Dam bị tổn thương nặng nề. Cô cho biết sẽ ngừng sử dụng MXH trong vài ngày để ổn định lại tâm lý. Người hâm mộ đã gửi lời an ủi, động viên đến Miss Grand Nam Phi và mong cô sẽ sớm lấy lại tinh thần để tiếp tục các hoạt động tại quê nhà. Đồng thời, họ cũng bày tỏ sự cô nàng không thể đồng hành cùng Thuỳ Tiên và các nàng Á hậu tham dự các hoạt động truyền thông đầu tiên trong nhiệm kỳ tại Thái Lan.

 - Ảnh 6

Jeané Van Dam sinh năm 2001, hiện cô đang là sinh viên của ngành Luật Thương mại của tại Bond University (Úc). Ngoài ra, tại quê nhà, cô còn là người mẫu kiêm vũ công. Cô gái 20 tuổi cho biết sở thích của bản thân là đi du lịch, chơi thể thao và tụ tập bạn bè. Jeané Van Dam từng được coi là đối thủ nặng ký của Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021.

 - Ảnh 6