Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh… không thể tham dự SEA Games 32

TNTP&NĐ
Do chủ nhà Campuchia thay đổi điều lệ môn bóng đá nam nên những cầu thủ trên 22 tuổi như Hoàng Đức hay Tiến Linh không được tham dự SEA Games 32.

Hồi đầu tháng 2, BTC SEA Games 32 đã công bố điều lệ môn bóng đá nam, cho phép các đội tuyển đăng ký 2 cầu thủ quá tuổi ngoài lứa U22. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, BTC lại bất ngờ thay đổi.

Cụ thể, ở SEA Games 32, các đội bóng nam chỉ được phép sử dụng những cầu thủ thuộc lứa U22 (sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau). Đây là thay đổi lớn so với những kì SEA Games gần đây.

Hoàng Đức, Tiến Linh… không thể tham dự SEA Games 32 - Ảnh 1Tiến Linh, Hoàng Đức và những cầu thủ trên 22 tuổi không thể dự SEA Games 32 cùng U22 Việt Nam

Điều đó cũng đồng nghĩa U22 Việt Nam không thể đăng ký một số nhân tố quan trọng của ĐTQG như Hoàng Đức, Quang Hải, Hùng Dũng hay Tiến Linh. Ở kì SEA Games gần nhất tại sân nhà, HLV Park đã trao 3 suất quá tuổi cho Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh. Đây cũng là những nhân tố quan trọng đã giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV.

Với sự điều chỉnh về điều lệ, chủ nhà U22 Campuchia có nhiều lợi thế bởi trong nhiều năm qua, ĐTQG nước này liên tục sử dụng những cầu thủ trẻ để tích lũy kinh nghiệm cho kì SEA Games tại sân nhà.

Không chỉ vậy, chủ nhà của SEA Games 32 còn hướng tới mục tiêu quan trọng là hạn chế sức mạnh của các ứng cử viên tranh huy chương bóng đá nam như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia hay Malaysia.

Hoàng Đức, Tiến Linh… không thể tham dự SEA Games 32 - Ảnh 2Thiếu vắng các cầu thủ quan trọng sẽ là bất lợi lớn cho U22 Việt Nam

Ở những kì SEA Games gần đây, các nước chủ nhà đăng cai đều cho phép các đội tuyển bóng đá nam đăng ký thêm 2-3 cầu thủ quá tuổi để tăng tính hấp dẫn. Điều lệ này được nhiều LĐBĐ ủng hộ bởi nó phù hợp với quy định của các đại hội thể thao lớn như Olympic hay ASIAD.

Ở SEA Games 32, các đội tuyển chỉ được đăng ký những cầu thủ sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau nên U22 Việt Nam sẽ mất khá nhiều tên tuổi như Thanh Bình, Thanh Nhân, Quang Nho, Hai Long, Danh Trung hay Nhâm Mạnh Dũng.

Dù vậy, U22 Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ triển vọng ở SEA Games 32 như Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Lê Văn Đô, Khuất Văn Khang, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Trường hay Nguyễn Văn Tùng… Ngoài ra, nhiều tài năng trẻ sáng giá của U20 Việt Nam sẽ được cân nhắc triệu tập sau khi tham dự VCK U20 châu Á 2023 vào tháng 3 tới.

SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia trong tháng 5 tới. Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của HLV Philippe Troussier cùng bóng đá Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh… không thể tham dự SEA Games 32 tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác