Thomas's Battersea là ngôi trường tiểu học tư thục bán trú đã 40 năm tuổi, nằm ở ngoại ô London, cách Cung điện Kensington vài dặm với học phí là 17,604 Euro/năm (khoảng 512 triệu đồng). Hiện tại Thomas's Battersea có 560 học sinh nam và nữ trong độ tuổi từ 4 – 13, mỗi lớp có khoảng 20 học sinh.

Hoàng tử George học tại ngôi trường không phải làm BTVN, không được chỉ chơi với bạn thân 1

Thời gian đầu, Thomas's Battersea là trường học quy mô nhỏ do gia đình nhà Thomas lập ra dựa trên nền móng của một trường dạy ngữ pháp cũ. Sau nhiều năm tháng khẳng định tên tuổi, ngôi trường này đã được trang web chuyên thẩm định trình độ giáo dục – Good School Guide – đánh giá là “nền giáo dục tốt nhất mà tiền có thể mua được”.

Đặc biệt, Thomas's Battersea còn nổi tiếng với bộ quy định đặc biệt mà rất ít trường học trên thế giới này thực hiện.

Chế độ ăn quý tộc

Hoàng tử George học tại ngôi trường không phải làm BTVN, không được chỉ chơi với bạn thân 2

Dù không thuộc hệ thống trường học hoàng gia nhưng Thomas's Battersea lại mang tới cho học sinh của mình một thực đơn tương đương với nhà hàng hạng sang. Chế độ ăn ở đây tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc: nguồn gốc hữu cơ, không chất phụ gia, hạn chế tiêu thụ muối và đường.

Bài tập về nhà: Làm cũng được, không cũng chẳng sao

Hoàng tử George học tại ngôi trường không phải làm BTVN, không được chỉ chơi với bạn thân 3

Mặc dù có nền giáo dục cực kỳ tốt và chú trọng thành tích học tập nhưng điều thú vị là ngôi trường lại không bắt buộc học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 làm bài tập về nhà. Các phụ huynh cũng hưởng ứng điều này và không bao giờ gây căng thẳng với các con trong vấn đề điểm số. Thay vào đó, họ sẽ khuyến khích con mình có không gian trải nghiệm “thất bại, thư giãn và là chính mình”.

Bắt buộc học ba lê trên nền nhạc sống

Hoàng tử George học tại ngôi trường không phải làm BTVN, không được chỉ chơi với bạn thân 4

Thomas's Battersea là hệ thống trường học với 4 cấp bậc từ mẫu giáo tới trung học phổ thông. Đặc biệt, mẫu giáo lại là cấp học có nhiều quy chuẩn phức tạp nhất, trong đó có việc quy định múa ba lê là môn học bắt buộc không kể giới tính. Tiếp đó, thay vì nhảy múa trên nền nhạc tải sẵn trên mạng thì các bé ở đây sẽ được học trên nền nhạc sống được chơi bởi các nghệ sĩ piano chính thống.

Không được phép chỉ chơi với một bạn nhân

Hoàng tử George học tại ngôi trường không phải làm BTVN, không được chỉ chơi với bạn thân 5

Thật đặc biệt khi nhà trường ra quy định như vậy. Nó sẽ tạo ra một môi trường vui vẻ, năng động và hoà đồng cho học sinh. Các học sinh sẽ được khuyến thích sống cởi mở với tất cả các bạn. Dù có xuất thân hoàng gia nhưng ngay cả Hoàng tử nhí nước Anh cũng phải tuân thủ quy định này.