Hoạt động ngoài giờ, hiệu quả bất ngờ

Nguyễn Thị Thanh Hiền
Nhằm giúp học sinh phát huy năng lực và rèn luyện phẩm chất đạo đức, trường Tiểu học Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp. Điều này đã góp phần đem lại hiệu quả tích cực trong việc phát triển giáo dục toàn diện cho các bạn nhỏ.

Đầu tiên, liên đội đã tập trung xây dựng thói quen đọc sách, báo cho học sinh thông qua việc tuyên truyền, khích lệ ngay từ đầu năm học. Trong đó, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” luôn nhận được sự ủng hộ và yêu thích của các bạn học sinh. Những trang báo Đội không chỉ giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh mà còn đem lại những phút giây thư giãn, giải trí sau giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng được bổ sung kỹ năng sống, rèn luyện thêm khả năng đọc hiểu, nghe, nói cùng vốn từ phong phú. Rất nhiều bạn học sinh đã có tác phẩm hay được đăng trên báo Đội.

Niềm vui của cô trò mỗi ngày khi đón đọc Báo đội.
Niềm vui của cô trò mỗi ngày khi đón đọc Báo đội.

Tiếp theo phải kể đến hoạt động Câu lạc bộ (CLB) thể dục thể thao (TDTT). Nhà trường khuyến khích học sinh sống lành mạnh, nâng cao thể chất và tinh thần thông qua các trò chơi dân gian, các bộ môn thể thao như: bóng rổ, võ cổ truyền…

Đến với CLB Văn hay chữ đẹp, các bạn học sinh được thỏa sức thể hiện niềm đam mê văn học. Hàng tháng, các em được thử tài thi viết chữ đẹp với những chủ đề khác nhau.

Các bạn học sinh nắn nót trên từng trang giấy.
Các bạn học sinh nắn nót trên từng trang giấy.
Các hoạt động của CLB Dân ca, Ví Giặm Nghệ Tĩnh mang đến những tiết mục đặc sắc, thể hiện nét văn hoá đậm chất dân gian của người dân xứ Nghệ.  
Tiết mục
Tiết mục "Mời trầu" trong buổi Giao lưu các câu lạc bộ Chào Xuân 2024 – Đón Tết sum vầy.
Ngoài ra, CLB tiếng Anh, CLB Mỹ thuật… cũng là một lựa chọn không thể bỏ lỡ cho các bạn nhỏ. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được liên đội tổ chức đa dạng, phong phú đã thu hút đội viên, nhi đồng tham gia sôi nổi. Điều này góp phần giúp các bạn học sinh trong trường cùng nhau thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tạo môi trường phát triển một cách toàn diện cho các bạn nhỏ, xứng đáng với khẩu hiệu “Lớp học thân thiện – Trường học hạnh phúc”.

(Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trường Tiểu học Xuân Hồng, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Hoạt động ngoài giờ, hiệu quả bất ngờ tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.