Ethan Sonneborn sống ở Vermont được 14 năm và đang tận dụng khe hở từ luật của bang này là không giới hạn độ tuổi ra tranh cử thống đốc, theo AFP. Các ứng viên chỉ cần sống ở Vermont ít nhất 4 năm có thể ra tranh cử cho vị trí này.

Ứng viên thống đốc tuổi 16

Trên website của mình, Ethan tuyên bố mình là người đại diện cho các gia đình tầng lớp lao động và trung lưu, với “nhiều ý tưởng hay” về cải cách y tế, phát triển kinh tế và giáo dục.

“Tôi nghĩ mình là ứng viên đại diện tốt nhất cho sự thay đổi mà chúng ta cần”, Ethan phát biểu tại một sự kiện được phát trên truyền hình mới đây. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Ethan nhấn mạnh: "Công việc của chính quyền là làm cho đời sống người dân dễ dàng hơn”.

Ethan là một trong bốn ứng viên của đảng Dân chủ chạy đua vào vị trí thống đốc Vermont. Ba ứng viên còn lại  gồm có Christine Hallquist, đang muốn trở thành thống đốc chuyển giới đầu tiên của Mỹ; nhà hoạt động môi trường James Ehlers và Brenda Siegel, giám đốc điều hành các lễ hội.

Cuộc bầu chọn ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ để ra tranh cử thống đốc bang Vermont dự kiến diễn ra vào ngày 14/8 (theo giờ địa phương).

Theo Thanh niên