Trong số đó có 250 trường từ bậc mầm non đến THCS thuộc các huyện: Hương Sơn (62/62), Hương Khê (49/55), Vũ Quang (15/29), Can Lộc (20/52), Nghi Xuân 47/47, Đức Thọ 57/59 và khoảng 20 trường THPT.

Học sinh 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại 1 

Nhiều sân trường vẫn còn ngập nước trong chiều 20/10 (Ảnh chụp tại Trường Tiểu học Trung Lộc, Can Lộc).

Mặc dù lượng mưa giảm, nhưng ở một số nơi các tuyến đường đến trường vẫn bị chia cắt. Riêng một số địa bàn ở TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà do hồ Kẻ Gỗ vẫn tiếp tục xả tràn nên vẫn bị ngập sâu.

Hôm nay, học sinh ở các khu vực TX Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, huyện Thạch Hà, TX Hồng Lĩnh vẫn tiếp tục nghỉ học.

Học sinh 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại 2

Nhiều tuyến đường ở Lộc Hà vẫn ngập sâu trong nước nên học sinh chưa thể đến trường (Ảnh: một tuyến đường ở xã Hộ Độ huyện Lộc Hà vẫn còn ngập sâu vào chiều tối 20/10).

Việc đi học trở lại của các bạn học sinh sẽ được các trường linh động thực hiện tùy tình hình thực tế của từng địa phương.

Ngoài việc thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến mưa lũ, đảm bảo an toàn về người và tài sản, các phòng GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường thực hiện vệ sinh trường lớp ngay khi nước rút, đảm bản an toàn vệ sinh môi trường trước khi đón học sinh trở lại. Các nhà trường cũng sẽ có kế hoạch sắp xếp lịch dạy bù cho học sinh.

“Những nơi học sinh nghỉ học, các trường học thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ trong thời gian ở nhà. Tuy nhiên, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, hôm qua 20/10, một học sinh lớp 3 Trường Tiểu học &THCS Phan Đình Giót xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên bị tử vong do ngã cầu thang”, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Cao Ngọc Châu cho biết.

(theo BHT)