Ngày 10/9/2020, Ban lãnh đạo trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã có quyết định kỷ luật những người liên quan tới trường hợp một học sinh lớp 3 của trường bị bỏ quên trên xe đưa đón vào sáng ngày 9/9.

Theo báo cáo của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, khoảng 7h sáng 09/9/2020, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - Nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường.

Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên bỏ sót 1 bạn học sinh lớp 3 ngủ quên trên ô tô.

Học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường TH Đoàn Thị Điểm 1

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (TP. Hà Nội).

 

Sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón, vào khoảng 8h01 (theo thời gian camera cổng số 1 ghi lại), nhớ lại bài hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong, bạn học sinh đã tự mở cửa và thoát ra ngoài an toàn..

Do học sinh vẫn vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra vụ việc.

Vào khoảng 17h cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã tổ chức họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và thấy cô phụ trách xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Tại buổi họp, Ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định kỷ luật cô Lưu Thị Quỳnh Nga và tài xế Nguyễn Văn Thạo, đồng thời, thay cán bộ phụ trách xe số 38 từ sáng 10/9.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, cũng đã trực tiếp liên hệ với gia đình học sinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe, tâm lý của học sinh, và trực tiếp đến xin lỗi gia đình.

Trong ngày 10/9, Ban giám hiệu trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô và yêu cầu thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy trình đón, trả học sinh đi ô tô, không để trường hợp tương tự xảy ra.