Học sinh các cấp TP. Đà Nẵng có thể trở lại trường từ giữa tháng 11

Minh Hồng
Liên quan đến thời điểm mở cửa trường học, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết dự kiến từ giữa tháng 11 tới TP.Đà Nẵng sẽ cho học sinh các cấp đi học trực tiếp.

Chiều ngày 27/10, trong buổi họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết dự kiến từ giữa tháng 11 tới TP sẽ cho học sinh các cấp đi học trực tiếp.

Trước đó, thành phố dự kiến cho cho học sinh khối lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1.11, các khối lớp còn lại sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8.11. Tuy nhiên, gần đây, nhiều địa phương ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch cao do đó, thành phố quyết định dời lịch học trực tiếp của học sinh để đảm bảo an toàn. Như vậy, học sinh tất cả các cấp trên địa bàn TP.Đà Nẵng có thể trở lại trường học trực tiếp từ giữa tháng 11 tới.

Học sinh các cấp TP. Đà Nẵng có thể trở lại trường từ giữa tháng 11 - Ảnh 1

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế TP chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học Phổ thông vào ngày 29/10. Dự kiến học sinh THPT trên địa bàn sẽ được tiêm vaccine từ ngày 1/11. Trong quá trình triển khai, các sở, ngành, địa phương và các trường học liên quan cần phối hợp sát sao để thực hiện tốt chương trình tiêm vaccine phòng bệnh cho học sinh. 

Tính từ 13 giờ ngày 26/10 đến 13 giờ ngày 27/10,  thành phố ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, trong đó có một ca tại chốt kiểm soát, hai ca trong khu cách ly tập trung. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.709 ca mắc COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh thời gian gần đây, không chỉ Đà Nẵng, nhiều địa phương trong cả nước như Phú Thọ, Hà Giang, Nam Định, Đồng Nai,... đã thông báo hoãn lịch học trực tiếp hoặc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh các cấp TP. Đà Nẵng có thể trở lại trường từ giữa tháng 11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.