Chiều 20/12, thầy Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã ký văn bản số 3525/SGDĐT-VP gửi các Trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên để thông báo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của ngành GD&ĐT Đà Nẵng căn cứ theo Quyết định 4301/QĐ-UBND ngày 7/8/2017 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2017 – 2018 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và đã được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng.

Học sinh Đà Nẵng nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 9 ngày liên tục 1

Học sinh Đà Nẵng nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 9 ngày liên tục

Cụ thể, đối với công chưc viên chức, người lao động và học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường trực thuộc Sở, các trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ Tết 09 ngày, từ ngày 12/02/2018 đến ngày 20/02/2018.

Từ ngày 12/02/2018 đến 13/02/2018, các cơ sở mầm non có thể tổ chức các hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh nhưng phải trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh học sinh.

Các đơn vị trường học tiến hành treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu chào mừng , tổng vệ sinh trường lớp, nơi làm việc gọn gàng sạch sẽ. Toàn thể công chức, viên chức chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ, tham gia các trò chơi ăn tiền…

Đồng thời yêu cầu các đơn vị, trường học đảm bảo các điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa. Quan tâm giúp đỡ các công chức, viên chức, người lao động thuộc gia đình chính sách; học sinh con thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường công tác PCCC. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC. Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về PCCC; không để xảy ra cháy, nổ tại cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, duy trì lịch trực Tết tại cơ quan, đơn vị 24/24 giờ.

Các đơn vị trường học báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết theo mẫu về sở qua hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng chậm nhất vào lúc 10 giờ ngày 21/02/2018.

 

Ngọc Hiệp