Học sinh giỏi dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ

TNTP Thứ Tư
Hướng đến Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng TP. Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2024), mới đây, 326 học sinh khối lớp 9 tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố của quận Liên Chiểu đã đến dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ quận Liên Chiểu, Nghĩa trang Liệt sĩ phường Hòa Minh và phường Hòa Hiệp Nam.

Tham gia hoạt động có các thầy cô giáo là cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi, Ban Giám hiệu các trường THCS trong quận Liên Chiểu.

Không khí trang nghiêm, thành kính khi dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ.
Không khí trang nghiêm, thành kính khi dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thầy cô và học sinh thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, niềm tự hào về chiến công và sự hy sinh anh dũng của những người con đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Các bạn cùng nhau hứa nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương Liên Chiểu ngày càng giàu đẹp.

Được biết, năm học 2022-2023, quận Liên Chiểu có 326 học sinh tham gia thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, trong đó 181 bạn đoạt giải.

nhớ.
Lễ kết nạp Đoàn đáng nhớ.
Thầy cô và học trò chụp ảnh lưu niệm tại hoạt động.
Thầy cô và học trò chụp ảnh lưu niệm tại hoạt động.

Cũng nhân dịp này, trường THCS Đàm Quang Trung đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 67 học sinh khối 9. Đây là vinh dự của các bạn sau quá trình nỗ lực, rèn luyện về mọi mặt thời gian qua.

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong Thứ Tư, số 41 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh giỏi dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.

"Lượm Đây" - Lan toả tình yêu thương và ý thức bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15 và 16/6, Striped Project đã tổ chức thành công "LƯỢM ĐÂY I 2024: MARELIUS" với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” từ sự chung tay của học sinh, sinh viên cùng các bậc phụ huynh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.