Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Thời tiết Hà Nội trong ngày 24/11 nhiều mây, có mưa rải rác; riêng vùng núi phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Độ ẩm 58-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 12 - 15 độ, vùng núi 7 - 10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 14 - 17 độ, vùng núi 12 - 14 độ C

Có mặt từ sớm trên đường phố Hà Nội, Phóng viên TNTP đã ghi lại được những hình ảnh trùm kín mít từ đầu đến chân của nhiều bạn học sinh. Có vẻ như thời điểm này thì giữ ấm cơ thể là điều quan trọng nhất khi ra đường. Từ mũ len, khẩu trang, khăn quàng, găng tay, giày, tất cả những phụ kiện giữ ấm đều được tận dụng triệt để.

Dưới đây là ghi nhận của nhóm phóng viên vào sáng ngày 24/11 /2017:

 

 Các bậc phụ huynh chuẩn bị quần áo ấm cho các bạn học sinh đi đến trường để chống chọi lại những đợt gió mùa tràn về miền Bắc trong những ngày vừa qua.

Vào buổi sáng sớm nay, các bạn học sinh đi học được trang bị đầy đủ áo phao, mũ len, khẩu trang để tránh rét trên đường đi đến trường.

Không chỉ có các bạn học sinh, ngay cả các bậc phụ huynh cũng “hóa trang” kín mít trước cái lạnh 14oC.

Các bạn học sinh đang ngồi chờ xe buýt dưới những cơn gió lạnh buốt.

Ngoài những bạn học sinh được bố mẹ chở đi hay đi xe buýt thì một số bạn tự đi xe đến trường cũng "trốn" thật kĩ trong những lớp áo khoác dầy. 

Trước các cổng trường học, các bạn học sinh vẫn được bố mẹ nhắc nhở chú ý mặc quần áo ấm và chỉnh trang quần áo trước khi vào lớp

Nhiều bạn nhỏ được bố mẹ “hóa trang” thành những “siêu anh hùng trong truyền thuyết”

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vào thời điểm này, có nhiều đợt gió mùa cùng rét buốt đổ về khiến nhiều người không kịp thích nghi với thời tiết, đặc biệt là các bạn nhỏ – đối tượng có hệ miễn dịch còn yếu. Nếu không cẩn thận, các bạn nhỏ rất dễ mắc các bệnh lý đường hô hấp như cảm cúm, viêm mũi họng, viêm phế quản, đặc biệt là viêm phổi.

Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý: Cho các bạn mặc ấm vừa đủ, vệ sinh cá nhân và hạn chế không cho các bạn nhỏ đi chơi dưới trời lạnh để tránh các nguy cơ mắc các bệnh kể trên.

Nhóm PV