Mặc dù Tết Đinh Dậu vừa qua, nhưng những hành động nhân văn, nghĩa tình dành cho người có hoàn cảnh kém may mắn có một mùa xuân ấm áp hơn vẫn luôn tiếp diễn. Tet Donation 2017 - sự kiện quyên góp tới từ các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội là một trong số những hành động đẹp đó. Tet Donation 2017 được diễn ra tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 1

Đây là sự kiện thường niên của Tổ chức Hanoi Food Rescue nhằm mục đích quyên góp những đồ ăn, bánh kẹo,… còn sử dụng được sau Tết Nguyên đán cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho những người kém may mắn một mùa Tết đoàn viên tuy muộn nhưng đầy ấm áp và chan chứa yêu thương.

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 2

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 3

Hanoi Food Rescue là tổ chức tình nguyên bao gồm những học sinh đến từ nhiều trường phổ thông trên toàn Hà Nội. Tổ chức hoạt động với mục đích tận dụng nguồn đồ ăn thừa từ các nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình... để chia sẻ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời nâng cao ý thức của mọi người về tiết kiệm lương thực, thực phẩm.

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 4

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 5

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 6

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 7

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 8

Đồ ăn được quyên góp chủ yếu là đồ ăn khô vì tính chất dễ bảo quản và vận chuyển như: các loại đồ ăn đóng hộp, đóng gói, đông lạnh và còn hạn sử dụng ít nhất đến tháng 3/2017. 

Trước khi nhận đồ quyên góp, các thành viên Ban Tổ chức đều rất chú trọng đến chất lượng: đồ ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn trao tận tay người nhận những món quà vẹn nguyên và ý nghĩa nhất.

Học sinh Hà Nội quyên góp đồ ăn, bánh kẹo sau Tết đi từ thiện 9

Với những kỉ lục như: 700 gói bánh kẹo - Con số lớn nhất trong 3 mùa Tết Donation. Gấp 3 lần số lượng thu được trong năm 2015. 400 học sinh - Số lượng người nhận đồ ăn lớn nhất từ trước tới nay. 90 km - Chiều dài quãng đường xa nhất trong 3 mùa đến Donation với nhiệm vụ mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các bạn nhỏ tại trường tiểu học Yên Tân, Nam Định. Đây cũng là "chiến tích" đầu tiên khi đã đi ra được ngoài địa bàn thành phố Hà Nội. 50 - Con số thành viên tham gia giao lưu, gấp 3 lần năm 2015. Chắc chắn Tet Donation 2017 sẽ có được nhiều thành công hơn nữa, hứa hẹn đem lại thật nhiều suất quà Tết ý nghĩa cho những mảnh đời khó khăn.

LX (Tổng hợp)

Theo FB Hanoi Food Rescue