Học sinh Hà Tĩnh tạm hoãn các hoạt động ngoài trời để chống rét

Phan Cường
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các nhà trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về việc chống rét trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương và của Hà Tĩnh, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc và khu vực Bắc Trung bộ; do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Hà Tĩnh thời gian tới sẽ có rét đậm, rét hại

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng ăn, phòng bán trú, nội trú,.. đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả nhóm trẻ độc lập tư thục) phải có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ trẻ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vừa có văn bản về việc chống rét trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vừa có văn bản về việc chống rét trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Các trường có tổ chức bán trú, nội trú cần đảm bảo đủ theo định mức thức ăn, có thực phẩm sạch, có chế độ ăn/uống hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống đảm bảo nóng
sốt; phòng/chỗ ngủ bán trú, nội trú phải ấm áp. Nhà trường tạm hoãn không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Tuyên truyền, phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm khi đến trường (có đủ quần, áo, tất, mũ ấm,..).

Trong những ngày rét đậm, rét hại; không bắt buộc học sinh mặc đồng phục
Trong những ngày rét đậm, rét hại không bắt buộc học sinh mặc đồng phục

Trong những ngày rét đậm, rét hại, căn cứ tình hình cụ thể và điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh lịch và thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm trong giá rét. Nếu có diễn biến đột xuất, bất thường về thời tiết, các đơn vị gửi báo cáo về các cấp quản lý trực tiếp và về Sở GD&ĐT.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Tĩnh tạm hoãn các hoạt động ngoài trời để chống rét tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.