Theo đó, ngày hội mong muốn đưa sách đến gần hơn với các bạn học sinh, nhằm lan tỏa tình yêu dành cho sách, cũng như gửi đến các bạn thông điệp: "Những cuốn sách hay sẽ rất hữu ích cho các em về vốn từ, vốn sống, kiến thức, nuôi dưỡng những ước mơ, thắp lên những ý tưởng… bởi sách được ví như người thầy, người bạn tâm giao. Ngoài những kiến thức các em được chỉ dạy bởi thầy cô, gia đình thì học từ cuộc sống và học từ sách là điều rất quan trọng để giúp các em trưởng thành, thành công trong tương lai".

Các bạn học sinh tới từng trạm để tìm những cuốn sách yêu thích

Tại ngày hội, các bạn tỏ ra rất hứng thú khi được lắng nghe những câu chuyện, chia sẻ của thầy Nguyễn Hoàng Minh Tân đến từ Trung tâm đào tạo Tài năng trẻ châu Á Thái Bình Dương về "bí quyết" để chọn được những cuốn sách hay, cách đọc sách, trân trọng và giữ gìn sách…

Kết thúc phần giao lưu, học sinh đã nhanh chóng tới các trạm để tìm và đọc những cuốn sách mình yêu thích: Truyện tranh thiếu nhi, sách Lịch sử, Đạo đức, sách tiếng Anh… Thông qua đọc sách, các em sẽ chơi những phần trò chơi nhỏ như tô màu về nhân vật trong cuốn sách, viết về đoạn ngắn mà em tâm đắc nhất trong cuốn sách mình đọc…

Đọc chăm chú khi chọn được cuốn sách ưng ý

Bên cạnh Ngày hội đọc sách, trường cũng tiến hành song song với Ngày hội giao tiếp tiếng Anh nhằm giúp các bạn có cơ hội trao đổi với thầy cô, bạn bè, giáo viên bản địa để nâng cao khả năng nghe, nói, tăng cường vốn từ vựng cũng như sự tự tin trong giao tiếp.

Chương trình văn nghệ được các bạn học sinh của trường biểu diễn bằng những bài tiếng Anh thiếu nhi quen thuộc, bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi để trau dồi khả năng sử dụng và giao tiếp tiếng Anh, hay cùng nhau làm các thí nghiệm nhỏ với CLB "Em yêu khoa học".

Say sưa với cuốn sách yêu thích

Bạn Võ Nguyễn Thành Tài, lớp 5/10 chia sẻ: "Em rất thích tham gia ngày hội hôm nay, con thấy rất vui vì có những trạm đọc sách mà mình có thể nằm đọc, ngồi đọc tùy ý, em tìm được cuốn sách mà em thích rất thích về truyện cổ tích. Ngoài ra, em còn được tham gia thí nghiệm núi lửa rất thú vị".

Không gian rất thoải mái để các bạn có thể ngồi hoặc nằm đọc sách tùy thích

Tham gia trò chơi trau dồi thêm Tiếng Anh

Cùng trả lời trắc nghiệm các câu hỏi Tiếng Anh

Trò chơi giúp các bạn có thêm kỹ năng thoát hiểm

Cùng nhau làm thí nghiệm đơn giản về sự phun trào của núi lửa

Theo Giáo dục và Thời đại