Học sinh Lào Cai đoạt 2 giải đặc biệt trong Cuộc thi Sáng tạo Sáng chế quốc tế

Học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai đã giành 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc trong Cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế diễn ra tại Canada.
Những học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế.

Những học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế.

Cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế tại Canada (iCAN) là sự kiện hàng đầu của nước này dành cho các nhà phát minh trên toàn thế giới. Đây là lần thứ 8 cuộc thi được tổ chức, iCAN đã cho thấy sự phát triển và cải tiến liên tục.

Cuộc thi iCAN 2023 được tổ chức trực tuyến với mục đích chia sẻ ý tưởng, tạo tác động và trao giải thưởng cho sự sáng tạo, đổi mới xuất sắc của các nhà sáng chế trẻ. Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của những nhà phát minh đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ với trên 600 dự án. Cuộc thi được diễn ra tại Toronto, Canada.

Việt Nam tham gia Cuộc thi với 15 dự án. Trong đó, đội dự thi của trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự với 2 dự án nghiên cứu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều tháng trước.

Dự án Smart ATM Online (Cây ATM mua bán trực tuyến tự động) do các em: Nguyễn Diệp Anh (lớp 11 chuyên Văn), Nguyễn Hoàng Minh (lớp 11 chuyên Hóa), Trần Gia Huy (lớp 10 chuyên Anh) và Đỗ Đức Anh (lớp 10A1) thực hiện. Đề tài thuộc lĩnh vực vật lí kết hợp tự động hóa, ý tưởng xuất phát từ thực tế việc mua bán hàng online đang ngày càng phát triển và những khó khăn khi đặt hàng, nhận hàng online ở Việt Nam.

Dự án Traffic light system (Hệ thống đèn giao thông) do các học sinh: Nông Thùy Linh (lớp 11 chuyên Văn), Đỗ Chí Bách (lớp 10 chuyên Anh) và Đàm Huyền Trân (lớp 11 chuyên Trung) thực hiện. Đề tài thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng. Ý tưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thiết kế hệ thống đèn giao thông theo thời gian thực và theo thứ tự ưu tiên di chuyển ở Việt Nam.

Học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai nhận giấy chứng nhận và huy chương từ cuộc thi.

Học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai nhận giấy chứng nhận và huy chương từ cuộc thi.

Từ ngày 26/6 – 28/8, qua hình thức Online, cuộc thi diễn ra các vòng thẩm định bản đăng kí sở hữu trí tuệ, chấm Đề tài, poster, trình bày trước giám khảo Quốc tế và hỏi - đáp trực tiếp bằng tiếng Anh được quay bằng Video.

Sau khi bảo vệ thành công đề tài, Ban giám khảo Quốc tế đánh giá rất cao dự án của học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai về mặt ý tưởng, xuất phát từ thực tiễn, tính nhân văn.

Kết quả cuộc thi, đề tài Smart ATM online đã được trao huy chương Vàng và giải Đặc biệt của tổ chức Phát minh và Sở hữu trí tuệ thế giới. Đề tài Traffic light system được trao huy chương Bạc của cuộc thi trong lĩnh vực phát minh trẻ và giành giải Đặc biệt tại vòng chung kết của cuộc thi.

(theo GD&TĐ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Học sinh Lào Cai đoạt 2 giải đặc biệt trong Cuộc thi Sáng tạo Sáng chế quốc tế tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 2)

Chúng mình cùng gặp gỡ các bạn Trạng nguyên của Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024 nhé.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 1)

Vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Bạn Hồ Minh Anh (học sinh lớp 5D, trường TH Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) vừa giành huy chương Vàng đồng đội và huy chương Đồng cá nhân tại Giải cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội. Để có được tấm huy chương, Minh Anh đã luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đấy.