Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười ra nước mắt khi đọc bản kiểm điểm của một học sinh lớp 5. Khác với những bản kiểm điểm dài một gang tay cùng lời hứa lần sau sẽ không tái phạm, bạn học sinh này đã khiến nhiều người thích thú khi tường thuật chân thật sự việc xảy ra như thế nào tới tận 4 trang giấy.

Theo đó, bạn học sinh này đã kể lại diễn biến câu chuyện xảy ra xô xát với một bạn nam cùng lớp trong giờ tập thể dục giữa giờ. Nhưng điểm lôi cuốn ở đây là cách kể chuyện của bạn ấy cực kỳ hấp dẫn với nhiều “chi tiết đắt giá” như: “Đá vào cái lá khô đang ở dưới chân nhưng vô tình đá phải vào chân bạn”, “lòng thù hận đã không cho con làm chủ bản thân, biến con thành kẻ điên rồ”,...

Giọng văn đầy kịch tính, lập luận rõ ràng và đanh thép nhưng không kém phần hồn nhiên của tuổi học trò đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ.

Bạn Hồng Hạnh bình luận: “Chợt nhận ra văn mình viết không hay bằng bé lớp 5 viết bản kiểm điểm”.

Bạn Khánh Linh hài hước nói: “Đáng yêu, chữ đẹp, câu cú chuẩn, ngôn từ linh hoạt, bản kiểm điểm đạt 10”.

Được biết, bản kiểm điểm này là của bạn học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học ở Hà Nội và những hình ảnh trên được đăng tải bởi tài khoản Facebook Đ.N.M. Rất nhiều người đã đoán rằng với khả năng này thì bạn học sinh có thể trở thành nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng trong tương lai.