Theo thầy Nguyễn Văn Hiếu, TP.HCM sẽ xây dựng phương án đề xuất cho học sinh quay trở lại trường. Trước mắt là ưu tiên cho học sinh cuối cấp lớp 9, lớp 12 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 đi học trực tiếp trở lại vào đầu tháng 12 tới. Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có những đề xuất về thời gian trở lại trường của học sinh căn cứ trên cấp độ dịch ở từng quận, huyện.

"Hiện nay, Sở đã có kế hoạch tổ chức cho học sinh trở lại trường để lấy ý kiến các ban ngành. Sau khi đánh giá cấp độ dịch, cùng với tiến độ tiêm vaccine, sở sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM quyết định. Học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm 2 mũi vaccnine được ưu tiên đi học đầu tháng 12", Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nói.

Học sinh lớp 9 và 12 ở TP.HCM được đề xuất có thể đến trường từ tháng 12 - Ảnh 2
Học sinh thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19 từ ngày 27/10.

UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng rà soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại và trình UBND TP.HCM quyết định.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu cho biết trong tuần này, các địa phương sẽ hoàn tất việc tiêm vaccine cho học sinh THPT và tiếp tục lộ trình tiêm chủng theo độ tuổi hạ thấp dần. Các cơ sở giáo dục phục vụ công tác phòng, chống dịch đang được trao trả dần để sửa chữa.

Theo thống kê đến ngày 28/10 của Sở Y tế TP.HCM, tổng số trẻ ở TP.HCM đã được tiêm vaccine là 39.756. Số lượng hoãn tiêm là 167, chống chỉ định tiêm 1 người. 44 trẻ được chuyển lên bệnh viện để tiêm.

Trong kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM đề xuất tiêm cho 780.000 trẻ em đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12. Lộ trình là khoảng 5-7 ngày để tiêm mũi 1 và 7 ngày để tiêm mũi 2.

Hiện nay còn khoảng 250 cơ sở giáo dục ở TP. HCM sẽ bàn giao trong tháng 11. Những cơ sở này sẽ được sửa chữa kịp thời nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trực tiếp trở lại trong thời gian tới.