Sáng 12/10 tại nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng, lễ tang và truy điệu nhà giáo Văn Như Cương đã diễn ra trong không khí xúc động.

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 1

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 2

Nhiều thế hệ học trò đến từ rất sớm để tiễn đưa thầy giáo đáng kính về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Rất đông học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã đến tiễn đưa thầy giáo đáng kính của mình về nơi yên nghỉ cuối cùng. Từ hôm nay, các em sẽ không còn được thấy "ông bụt" trong "mái nhà chung" Lương Thế Vinh nữa.

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 3

Bài học đầu tiên mà thầy giáo Văn Như Cương luôn dạy bao thế hệ học trò là "phải trở thành người tử tế".

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 4

Trước đó, từ 9h sáng, nhiều bạn trẻ đã có mặt để tiễn biệt thầy. Thu Hương - cựu học sinh trường Lương Thế Vinh - cho biết thầy ra đi là niềm xót thương vô hạn cho nhiều thế hệ học trò. Đối với các bạn, PGS Văn Như Cương là người thầy vĩ đại, là tấm gương sáng để mãi noi theo.

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 5

"Em cảm ơn thầy vì một mái nhà, một tuổi thanh xuân và một gia đình mà thầy đã mang đến cho Lương Thế Vinh", một học sinh viết những dòng chia tay trên vai của bạn.

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 6

Với nhiều thế hệ học trò Lương Thế Vinh, PGS Văn Như Cương là người thầy, người cha hiền như "ông bụt". Khi thầy bị bệnh, học sinh của trường đã gấp 20.000 hạc giấy gửi thông điệp yêu thương đến thầy.

Học sinh Lương Thế Vinh viết lời chia tay thầy Văn Như Cương 7

14h ngày 12/10, linh cữu của PGS Văn Như Cương được đưa về thăm 2 cơ sở của trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội. Học sinh của trường xếp thành hàng dài hai bên để chào thầy trong nước mắt. "Là bầu trời xanh chim rộng cánh bay, là biển mênh mông cho buồn gió căng, là bài thơ hay em kính dâng tặng thầy. Mai này khôn lớn, mai này khôn lớn, em mãi nhớ về trường Lương Thế Vinh thân yêu", học sinh của trường hát vang bài ca truyền thống tiễn thầy về cõi vĩnh hằng. 

Cuối cùng, thi hài thầy Văn Như Cương sẽ được chuyển đến Nghĩa trang Văn Điển để thực hiện nghi lễ hỏa táng.

Theo Zing