Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Tái chế học đường” tại Hà Nội. Mục tiêu của chương trình là khuyến khích các bạn học sinh, thầy cô và các bậc cha mẹ cùng xây dựng thói quen phân loại, thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại trường học và gia đình để bảo vệ môi trường.

Học sinh Mầm non và Tiểu học Hà Nội cùng nhau thu gom vỏ hộp giấy 1

Danh hiệu “Trường bé gom nhiều hộp nhất” sẽ dành cho các trường có lượng vỏ hộp giấy thu gom cao nhất.

Cụ thể, các trường học có thể chọn tham gia ít nhất một trong số ba cuộc thi do Tetra Pak tổ chức từ tháng 11/2020 đến hết tháng 1/2021: “Trường bé gom nhiều hộp giấy nhất” dành cho các trường có lượng vỏ hộp giấy thu gom cao nhất; “Góc thu gom sạch đẹp” dành cho các ý tưởng gấp và sắp xếp vỏ hộp sáng tạo, tiết kiệm không gian, trang trí và giữ gìn vệ sinh khu vực thu gom vỏ hộp ngăn nắp, gọn gàng nhất; “Nhà hùng biện tài ba” để các bạn học sinh Tiểu học chia sẻ suy nghĩ của mình về việc phân loại rác tại nguồn tại nhà trường và gia đình.

Học sinh Mầm non và Tiểu học Hà Nội cùng nhau thu gom vỏ hộp giấy 2

“Chương trình Tái chế học đường bước đầu đã tạo thói quen phân loại vỏ hộp giấy tại trường cho gần 800.000 học sinh. Tuy nhiên chúng tôi mong muốn các em tiếp tục duy trì thói quen tốt này tại gia đình mình. Cuộc thi sẽ là cơ hội để các thầy cô và cha mẹ khuyến khích các em phân loại vỏ hộp giấy tại nhà, mang tới trường đưa đi thu gom và tái chế" - bà  Lý Quỳnh Trang - Giám đốc phụ trách Bền vững của Tetra Pak Việt Nam chia sẻ.

Học sinh Mầm non và Tiểu học Hà Nội cùng nhau thu gom vỏ hộp giấy 3

Với mục tiêu trên, cuộc thi sẽ chia các trường thành 5 nhóm dựa trên số lượng học sinh gần tương đồng để đảm bảo không có sự chênh lệch lớn về quy mô giữa các trường. Chính vì vậy chìa khóa để các trường giành chiến thắng trong cuộc thi thu gom vỏ hộp giấy sẽ nằm ở yếu tố khuyến khích học sinh mang vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại gia đình tới trường để đem đi tái chế.