Thông tin từ báo Giáo dục thời đại, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo toàn thể học sinh, học viên, sinh viên được nghỉ học từ ngày 25/12 đến hết ngày 26/12/2017.

Học sinh miền Tây nghỉ học để tránh bão Tembin 1

ẢNh minh họa

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh các biện pháp chuẩn bị, phòng tránh bão an toàn; các trường chuẩn bị phương án phòng tránh, ứng phó đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên và các trang bị trường học, hồ sơ, sổ sách; nắm chắc thông tin các phòng học không kiên cố, không an toàn, đang xuống cấp để có phương án bố trí, sắp xếp di dời và ứng phó kịp thời.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, từ 14 giờ ngày 24/12/2017 cho đến khi bão đi qua. Thường xuyên liên lạc Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương và theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến cơn bão để chủ động phòng tránh và kịp thời xử lý, giải quyết tình huống bất ngờ, đột xuất do ảnh hưởng của bão.

Thực hiện phương châm "04 tại chỗ" và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương để phòng tránh, xử lý, khắc phục kịp thời các sự cố thiên tai có thể xảy ra... Theo Tri thức trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết học sinh phổ thông ở địa phương này cơ bản đã thi xong học kỳ 1. Để đảm bảo an toàn cho các em, UBND tỉnh có kế hoạch cho học sinh nghỉ học từ sáng 25/12 đến khi hết bão.

"Tôi đã ký công văn về việc cho các em nghỉ học đến hết bão. Các mạng điện thoại cũng được chỉ đạo nhắn tin cho tất cả các thuê bao di động với nội dung bão số 16 có thể đổ bộ để mọi người có cách phòng chống".

Trước đó, UBND TPHCM vừa có công điện hỏa tốc chỉ đạo tất cả trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, đại học và trung tâm giáo dục thường xuyên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 12h ngày 25/11 và cả ngày 26/12.

Theo thông tin từ các địa phương, chính quyền các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang đang rà soát và lên phương án di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn. Trong đó, tỉnh Bến Tre dự kiến cho học sinh nghỉ học ngày 25 và 26.12, trùng với thời điểm bão dự kiến đổ bộ. Tiền Giang cũng đã có kế hoạch cho học sinh nghỉ học trước 24 giờ so với thời điểm dự báo bão vào bờ. Bên cạnh đó, các địa phương cũng xem xét ra lệnh cấm biển, kiểm soát chặt chẽ nhiều tàu thuyền ra khơi.

Minh Anh (tổng hợp)