Học sinh một số tỉnh đến trường trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch 1

UBND tỉnh Cao Bằng vừa quyết định học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ ngày 27/4. Từ ngày 4/5, tất cả học sinh trở lại trường.

UBND tỉnh Sơn La ban hành công văn, yêu cầu khẩn trương chuẩn bị tốt nhất điều kiện để học sinh khối 9, khối 12 đi học từ ngày 27/4. Học sinh, sinh viên còn lại, học viên trường chính trị tỉnh, trung tâm chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho phép học sinh các trường từ tiểu học đến THPT, học viên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, trường chính trị tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5. Riêng bậc học mầm non và các nhóm trẻ tư thục tạm thời tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, 8 địa phương, gồm Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Gia Lai, Điện Biên, Bình Định, Phú Thọ, Long An, đã thông báo thời gian cho học sinh đi học trở lại.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đề xuất thời gian đi học lại vào đầu tháng 5. Trong khi đó, lãnh đạo thành phố Hà Nội đề xuất cho sinh viên các trường đại học, dạy nghề, học sinh THPT, THCS đi học trở lại sau ngày 3/5. Cấp mầm non và tiểu học đi học sau đó một tuần.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết về trường học an toàn của học sinh trước, trong và sau khi đến trường. Cụ thể, trước khi đến trường, học sinh cần được đo nhiệt độ, đảm bảo cơ thể bình thường, không sốt. Trường học phải có đủ nơi rửa tay, nước khử khuẩn cho học sinh.

Học sinh phải đeo khẩu trang, không nhất thiết là khẩu trang y tế, có thể là khẩu trang vải kháng khuẩn. Nhà trường không tổ chức cho học sinh hoạt động trải nghiệm, tập thể, chào cờ diễn ra trong lớp học.

Học sinh phải đảm bảo khoảng cách ngồi 1,5 m trong lớp. Nếu lớp học quá đông, nhà trường tách làm đôi hoặc hơn nữa, đảm bảo phòng học không quá 20 em.