Thời điểm này, Trung đang trải qua những ngày thi cuối cùng của môn thi toán theo Chương trình A Level. Phòng thi ngày 21/5 chỉ có cái biển đơn giản: “Đang thi, không làm phiền”. Phòng thi theo tiêu chuẩn quốc tế, mỗi học sinh ngồi cách nhau 1,25m, giám thị coi thi cực kì nghiêm ngặt. Trung cùng hàng trăm ngàn học sinh thi tú tài Anh trên toàn thế giới cùng thi 1 đề, cùng 1 thời gian. Tuy đang thi, chưa có điểm cuối cùng nhưng Trung đã tự tin nộp hồ sơ vào hàng chục trường Đại học lớn trên thế giới và đã nhận được nhiều ưu đãi tốt, trong đó có trường đã nhận Trung nhập học với mức hỗ trợ tài chính lên tới 240.000 USD/4 năm học, tương đương 5,5 tỷ đồng.

Điều làm nhiều người tò mò là theo dự kiến, tới tháng 8 mới có kết quả thi A Level, vậy Trung và các bạn là thế nào để nộp hồ sơ du học vào các trường đại học trên thế giới. Trung trả lời ngắn gọn: “Các trường thường tuyển sinh viên căn cứ vào điểm AS (điểm thi năm lớp 10,11), đánh giá học bạ và một số trường căn cứ vào điểm dự đoán của A Level - là điểm số dự đoán do giáo viên cung cấp, học sinh không được biết”.

Học sinh TH School nộp hồ sơ thành công ở 3 Châu lục,

Nguyễn Việt Trung tự tin với môi trường học tập mới ở TH school và đã phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Tới giờ Trung đã được 7 - 8 trường đại học ở Mỹ nhận vào học với mức hỗ trợ tài chính cao như trường Đại học  Georgetown – một trường đại học hàng đầu nước Mỹ ngay trung tâm Washington D.C nơi mà cựu tổng thống Bill Clinton từng theo học, trường Đại học Washington and Lee - xếp hạng thứ 11 hệ Giáo dục Khai phóng của nước Mỹ, trường Đại học Miami, trường Hendrix College… ở Hongkong có 1 trường là Trường ĐH Khoa học và Công Nghệ Hongkong, trường Đại học Jacobs University Bremen ở Đức. Trung cho biết, tiếp theo bạn sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Hàn Quốc.

 Học sinh TH School nộp hồ sơ thành công ở 3 Châu lục,

Nguyễn Việt Trung và các bạn trong Hội đồng học sinh TH school.

Trung nhấn mạnh muốn thử nộp hồ sơ ở nhiều trường, nhiều khu vực khác nhau để xem thế mạnh của mình, và cũng để chứng minh bằng A Level của mình có giá trị toàn cầu, để các học sinh khóa sau biết giá trị của ngôi trường và của tấm bằng mình học. “Việc mình nộp hồ sơ thành công mình có thể hướng dẫn các em khóa sau tốt hơn”- Trung bày tỏ.

Trải nghiệm ở ngôi trường quốc tế TH school giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với Trung, tiếng Anh đã “ngấm vào người” với các từ ngữ học thuật chuẩn mực và hiểu bản chất của ngôn ngữ- có thể sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Bởi vậy, đây cũng là thế mạnh đặc biệt của học sinh TH school.

Học sinh TH School nộp hồ sơ thành công ở 3 Châu lục,

 Việt Trung và nhóm làm app học toán A Level hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngoài năng lực học tập, Trung và các bạn còn tham gia rất nhiều hoạt động xã hội. Nổi bật nhất là viết app để hướng dẫn học toán A level- cụ thể là đưa chương trình và các bài giải lên app, hướng dẫn cách giải. Nhóm làm app của Trung có 7 người, có thời điểm làm ngày làm đêm để hoàn thành các video hướng dẫn bài giảng (hoàn toàn bằng tiếng Anh). Hiện app đã có hơn 20.000 truy cập và tải các bài giảng về từ khắp nơi trên thế giới.

Học sinh TH School nộp hồ sơ thành công ở 3 Châu lục,