Theo đó, bắt đầu từ sáng nay, thứ Hai (15/11/2021), các trường, cơ sở giáo dục, các lớp học không có ca bệnh Covid-19 sẽ được tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Học sinh thành phố Hà Tĩnh trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay 15/11 - Ảnh 1
Học sinh thành phố Hà Tĩnh được trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay 15/11 

Các đơn vị tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại cần phải chuẩn bị đầy đủ các phương án và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo an toàn cao nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
Ngoài ra, đối với các lớp học có trường hợp học sinh là ca F0 thì tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi các trường hợp F1 trong lớp có kết quả xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.  
Đối với việc tổ chức bán trú tại các cơ sở giáo dục Mầm non và các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn cụ thể của các ngành chức năng. Các trường tiểu học tạm thời chưa tổ chức bán trú cho đến khi có hướng dẫn mới.
Đối với học sinh ở các lớp có ca F0, chưa thể học trực tiếp, nhà trường cần xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với nội dung, chương trình, đối tượng học sinh; kiểm tra hạ tầng, trang thiết bị để đảm bảo dạy trực tuyến; quan tâm xây dựng nội dung dạy học trực tuyến phục vụ cho việc bổ trợ nội dung kiến thức cốt lõi, trọng tâm; chủ động kế hoạch hướng dẫn học sinh học tập phù hợp, và tổ chức ôn tập, bổ trợ kiến thức cho các em khi trở lại trường học.

Học sinh thành phố Hà Tĩnh trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay 15/11 - Ảnh 2
Mọi công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh đều được thực hiện nghiêm túc, cẩn thận

Ngoài ra, các đơn vị giáo dục phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh, kịp thời báo cáo, phản ánh khi có các vấn đề vướng mắc hoặc phát sinh…
Trước đó, thành phố Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, đặc biệt là có nhiều trường hợp F0 là học sinh nên UBND thành phố đã quyết định tạm dừng việc học trực tiếp tại trường để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh cũng như cán bộ, giáo viên trong trường.
Hiện tại, việc truy vết các ca F1, F2 trong cộng đồng đã được kiểm soát, UBND thành phố Hà Tĩnh quyết định cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, tranh thủ thời gian vàng để dạy học, củng cố kiến thức và nâng cao chất lượng dạy học hướng đến ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11.