Đây là lần thứ năm chương trình diễn ra, là cơ hội để học sinh THCS Nguyễn Tri Phương sẻ chia yêu thương với bạn bè vùng cao cũng như truyền tải tới học sinh về nét đẹp truyền thống dân tộc của ngày Tết Việt.

Ngày hội “Vũ khúc xanh” là dịp để các bạn hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền với một số hoạt động như gói bánh chưng, rung chuông vàng, trưng bày các gian hàng với những món ăn ngày Tết.

Cùng nhau gói yêu thương vào trong những chiếc bánh chưng gửi tặng bạn bè.

Cô trò cùng tỏa sáng trong phần thi trình diễn thời trang

Những gian hàng do chính tay các bạn học sinh tự trang trí, sắp xếp

 Cô Phạm Thị Hương Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngay sau ngày diễn ra hoạt động gói bánh chưng, Ban Tổ chức chức sẽ chuyển tới tận tay các bạn nhỏ vùng cao hàng nghìn chiếc bánh chưng và những món quà, tình cảm, tấm lòng của cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm; Ban Tổ chức cũng sẽ dành một phần tiền để ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong quận” .

“Vũ khúc xanh” là hoạt động ý nghĩa không chỉ giáo dục cho học sinh về truyền thống, văn hóa ngày Tết cổ truyền Việt Nam, mà còn giáo dục cho các em lòng nhân hậu, tinh thần tương thân tương ái, sự đồng cảm và tình yêu thương dành cho các bạn nhỏ khó khăn ở vùng sâu vùng xa .

Bạn Đỗ Thảo Vy (lớp 6A2) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được tham dự chương trình “Vũ khúc xanh” và cảm thấy rất ấn tượng vì sự sôi động, vui tươi trong lễ hội này. Mình rất mong chờ chương trình năm sau được tổ chức”.

Bạn Thành Nam (lớp 6A2): “Chương trình “Vũ khúc xanh” rất đông vui, nhộn nhịp. Có rất nhiều gian hàng trưng bày những món ăn cổ truyền của Việt Nam. Mình cảm thấy chương trình rất ý nghĩa vì đã góp phần giúp đỡ được những bạn có hoàn cảnh khó khăn”.