Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 1

Học sinh một trường thiếu sinh quân ở Kiev, Ukraine làm lễ thả bồ câu trong ngày đầu năm học 1/9. Ngày 1/9 hàng năm được gọi là "Ngày tri thức", đánh dấu năm học mới ở tất cả các trường ở Ukraine. Ảnh: EPA.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 2

Học sinh tham dự lễ chào cờ ở Trường Tiểu học Trương Cầu, quận Tây Thành, thành phố Bắc Kinh hôm 1/9 - ngày khai giảng của tất cả các trường học ở Trung Quốc. Ảnh: Newscom.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 3

Một cậu bé bắt đầu đi học lớp 1 trong "Ngày Tri thức" ở Trường học số 7, Sochi, Nga. Ảnh: Getty.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 4

Các học sinh học hết lớp 1, lên lớp 2 trong trang phục truyền thống của người Hán cúi chào các giáo viên trong ngày hội viết chữ đầu năm tại một trường học ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 31/8. Hơn 200 học sinh tham gia ngày hội truyền thống này. Ngày hội viết chữ là một trong những sự kiện quan trọng nhất của các trường học Trung Quốc thời xưa. Ảnh: Getty Image.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 5

Những người tị nạn Palestine chờ con em mình trong ngày đầu năm học mới trong một ngôi trường ở Ammman, Jordan hôm 1/9. Ảnh: Reuters.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 6

Cậu bé người Palestine Ahmed Dawabsha viết những dòng chữ lên bảng trong ngày đầu tiên đến trường ở thành phố Nabus, bờ Tây sông Jordan hôm 28/8. Ahmed Dawabsha là người duy nhất trong gia đình sống sót sau khi nhà cậu bị trúng bom của những người Do Thái cực đoan hồi tháng 7 năm ngoái. Khi đó cậu mới hơn 4 tuổi . Ảnh: Reuters.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 7

Khai giảng tại lớp học ở Ba Lan, phụ huynh được tham dự cùng các con. 

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 8

Lễ khai giảng ở Úc không quá 10 phút, chương trình học tập trung vào các hoạt động ngoại khóa.

Học sinh thế giới tựu trường như thế nào? 9

Khác với Việt Nam, lễ tựu trường ở Nhật Bản luôn diễn ra vào đầu tháng 4 hàng năm, khi những tán hoa anh đào nở rộ. Vào thời gian này, phụ huynh, học sinh cả nước đều nô nức đón chào năm học mới. Đối với các bạn học sinh tiểu học, đây là một trải nghiệm khó quên khi lần đầu được mặc đồng phục, lần đầu mang trên vai cặp sách. 

Loan Vũ

(Tổng hợp)