Học sinh thi vẽ tranh "Hà Nội trong em"

PV
Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) tổ chức Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường tiểu học, chào mừng 62 năm Ngày thành lập quận và hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Đến tham dự cuộc thi có nhà giáo Cấn Văn Đa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; cô Nguyễn Thị Hồng Oanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận; đại diện Ban Giám hiệu các trường tiểu học trên địa bàn quận.

Cuộc thi được tổ chức tại không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông đã thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 200 thí sinh nhỏ tuổi đến từ 19/19 trường Tiểu học thuộc quận, với sự cổ vũ của đông đảo phụ huynh, người thân và thầy, cô giáo.

Cuộc thi thu hút các trường tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng tham gia.
Cuộc thi thu hút các trường tiểu học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng tham gia.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của quận chào mừng kỷ niệm 1.984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2024), 63 năm Ngày thành lập quận Hai Bà Trưng (1961-2024) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) với chủ đề: “Hà Nội trong em”; “Em yêu Hà Nội - thành phố vì hòa bình”; “Hà Nội thắp sáng những ước mơ”.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc Cuộc thi
Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc Cuộc thi

Thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao quận Hai Bà Trưng Trần Trung Hiếu khẳng định, cuộc thi là dịp để các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc quận Hai Bà Trưng khơi dậy, bồi dưỡng thêm tình yêu của các em học sinh đối với Hà Nội, tạo dựng sân chơi bổ ích giúp phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa ở các em học sinh lứa tuổi Tiểu học trên địa bàn quận.

Thông qua đó, nhằm kịp thời phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu mỹ thuật, hội họa và tìm kiếm, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để bồi dưỡng, phát huy tối đa mọi năng khiếu, sở trường, niềm đam mê sáng tác hội họa cho các em học sinh, từ đó phát triển những tài năng sáng tạo cho quận nhà.

Đây là sân chơi giúp các bạn học sinh thể hiện năng khiếu vẽ tranh.
Đây là sân chơi giúp các bạn học sinh thể hiện năng khiếu vẽ tranh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao đã trao 08 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 40 giải Khuyến khích cho các thí sinh có tác phẩm tham dự. Các bức tranh đạt giải sẽ được Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn để giới thiệu, triển lãm, trưng bày trong ngày hội sách và văn hóa đọc quận Hai Bà Trưng năm 2024 tại Không gian phố đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh thi vẽ tranh "Hà Nội trong em" tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Những trang sách cất cánh từ âm nhạc

Mới đây, nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên - nhà báo Phạm Hồng Tuyến đã ra mắt giới thiệu cuốn sách “Hồi ức tuổi thơ - Bài hát lớn lên cùng con” dành cho các bạn nhỏ.

Thời trang tái chế bảo vệ môi trường thật tuyệt

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, học sinh Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tái chế thành các bộ trang phục thời trang hiện đại, cuốn hút; góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Quảng Bình "Khai mạc hoạt động hè 2024"

Tối ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động Hè 2024 và tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tỏa sáng đam mê” các nhóm Múa, Nhảy lần thứ I năm 2024.

Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).