@ TH Quảng An tưng bừng đón chào năm học mới

Năm qua, trường TH Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đã luôn cố gắng phấn đấu giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia. Cô và trò nhà trường đã giành được những thành tích đáng tự hào như: nhiều giáo viên và học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, Quốc gia...; có nhiều học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi Giải toán qua mạng, Olympic Tiếng Anh; Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, các hoạt động xã hội; Các đoàn thể đều đạt tiên tiến xuất sắc cấp Quận; 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học; 100% học sinh đạt đầy đủ các năng lực và các phẩm chất; Liên đội được nhận Bằng khen do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng; …

Học sinh Thủ đô hân hoan Ngày khai trường 1

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Công Thị Hồng Kiên – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Năm học mới bắt đầu mang theo bao khó khăn và thử thách mới nhưng với sự nỗ lực, năng động, sáng tạo tổ chức các hoạt động giáo dục và giảng dạy có hiệu quả của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cùng với sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư thiết thực, hiệu quả của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của Hội CMHS, chúng tôi tin tưởng rằng trường Tiểu học Quảng An sẽ vượt qua mọi khó khăn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm học 2017-2018”.

@ THCS Cầu Giấy vững chắc niềm tin, hướng tới tương lai

Đến tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò nhà trường có: bác Nguyễn Khắc Định - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; bác Hoàng Anh Đức - Phó Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương; bác Nguyễn Trọng Hoàn - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hôm nay là ngày khai trường đặc biệt của trường THCS Cầu Giấy và là năm trường bước sang tuổi thứ 8 với một sức trẻ đang vươn mình trỗi dậy, trải qua 8 năm trường THCS Cầu Giấy cũng đã đạt được rất nhiều thành tích với vô số những tấm huy chương, những giải thưởng, những bằng khen, giấy khen, với những lá cờ thi đua xuất sắc mà nhà trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng, với chất lượng thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thể thao và chất lượng thi vào lớp 10 luôn ở tốp đầu thành phố…”.

Học sinh Thủ đô hân hoan Ngày khai trường 2

Năm học mới đi kèm theo nhiều cơ hội và thách thức nhưng thầy và trò nhà trường luôn tin tưởng rằng với sự đoàn kết cố gắng của tập thể sẽ xây dựng ngôi trường THCS Cầu Giấy trở thành mái trường lý tưởng để học tập, làm việc và là nơi gửi gắm niềm tin của mỗi học sinh và phụ huynh.

@ TH Khương Thượng rộn ràng chào đón năm học mới

1750 bạn nhỏ cùng các thầy cô giáo nhà trường và rất đông phụ huynh đã có mặt dự lễ khai giảng sẵn sàng bước vào năm học mới đầy tràn đầy niềm vui và sôi nổi của ngôi trường nằm trên mảnh đất lịch sử của làng Khương Thượng xưa - nơi diễn ra trận đánh "rồng lửa" lừng danh gắn liền với tên tuổi Đô đốc Đặng Tiến Đông.

Trong năm học 2016-2017 vừa qua, với sự nỗ lực, quyết tâm vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào:  99,6% học sinh lớp 1 đến lớp 4 hoàn thành chương trình lớp học tốt và 100% học sinh lớp 5 hoàn thành khóa tiểu học. Chất lượng học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và học sinh tham gia học lớp năng khiếu được nâng cao, kết quả có 133 học sinh giỏi cấp quận; đạt được nhiều kết quả các môn Thể dục Thể thao, Mĩ thuật, thi giải Toán, tiếng Anh qua mạng…; có 8 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận.

Học sinh Thủ đô hân hoan Ngày khai trường 3

Nhà báo Nguyễn Trân Châu – Phó Tổng Biên tập báo TNTP, Phó Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao tặng Học bổng Vừ A Dính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong những năm học vừa qua.

@ Những nụ cười vui ở trường TH Lê Văn Tám

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, liên tục 27 năm liền, trường TH Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) được Thành phố trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc; trường “Tiên tiến xuất sắc” về Thể dục Thể thao; Liên đội xuất sắc cấp Trung ương; Công tác công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt, tập thể Nhà trường liên tục được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước và các cấp lãnh đạo trao tặng.

Học sinh Thủ đô hân hoan Ngày khai trường 4

Trong ngày khai giảng năm học 2017 – 2018, ngời sáng trong ánh nắng vàng là nụ cười tươi tắn, hạnh phúc của các bạn học sinh. Bạn nào cũng cảm thấy vinh dự, tự hào vì mình được là “một phần” của ngôi trường giàu truyền thống. Các bạn học sinh đều quyết tâm sẽ chăm ngoan, học giỏi để viết tiếp nên trang sử của trường mình.

Nhóm PV TNTP

Tiếp tục cập nhật...