Chương trình “Vì mái trường xanh” mùa hai diễn ra từ ngày 29/12/2020 đến ngày 30/5/2021 với 3 giai đoạn: Giai đoạn Phát động và Tuyên truyền; Giai đoạn Thu gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình; Giai đoạn cuối cùng là Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Các bạn học sinh hào hứng chia sẻ về tác hại của rác thải nhựa.

Chương trình sẽ xoay quanh 3 mục tiêu chính: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho các bạn học sinh; Bồi dưỡng cho học sinh kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương; Kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các bạn phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ.

Gian hàng đổi bút cũ lấy bút mới thu hút đông đảo các bạn nhỏ.

Trong khuôn khổ chương trình tại trường TH Dịch Vọng A, các bạn học sinh đã được nghe chia sẻ về tác hại của rác thải nhựa, học cách phân loại rác thải thông qua trò chơi, nhận biết các loại rác thải có thể tái chế qua tranh vẽ... qua đó nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường.

Anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, anh Lê Anh Quân – Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn khẳng định: “Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các bạn thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng…”

Trò chơi ghép tranh để nhận biết các loại rác thải được các bạn học sinh vô cùng yêu thích.

Cũng theo Ban Tổ chức, với thành công ngoài mong đợi ở năm đầu tiên, chương trình “Vì mái trường xanh” năm nay đã lớn rộng gấp 3 lần khi được nhân rộng đến 30 trường TH và THCS trên cả nước. Giờ đây, không chỉ học sinh tại Hà Nội, mà học sinh tại thành phố Đà Nẵng và Hồ Chí Minh cũng sẽ có cơ hội được tham gia vào chương trình ý nghĩa này.

Cùng nhau phân loại rác thải thôi nào!