Học sinh Thừa Thiên Huế phải nghỉ học do mưa lớn xối xả

tổng hợp
Tối qua (14/11), Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra thông báo khẩn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn khiến nhiều vùng thuộc địa bàn thị xã Hương Trà, các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, A Lưới, Nam Đông và TP Huế đã xảy ra tình trạng ngập lũ cục bộ.

Cán bộ, chiến sĩ ngâm mình trong nước di dời người dân vùng ngập lũ ở Huế

Ngay trong tối 14/11, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã có thông báo gửi lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học từ sáng nay (15/11).

“Lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm và Hiệu trưởng các trường thông tin sớm thông báo này trên các phương tiện để học sinh, giáo viên và phụ huynh biết, thực hiện đảm bảo an toàn chung cho học sinh, giáo viên và chủ động cho phụ huynh”, thông báo của Sở GD&ĐT nêu.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong thời gian từ 19h - 22h tối 14/11, tại huyện Nam Đông, Phú Lộc và một số nơi thị xã Hương Thủy có mưa rất to, với lượng phổ biến 80-170mm, có nơi trên 250mm, các huyện Phú Vang, A Lưới, Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà và TP Huế phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Khu vực Đại nội Huế cũng chìm trong biển nước

Ngày hôm nay (15/11), tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa rất to và đặc biệt to trong nhiều giờ qua, nhất là ở các huyện Nam Đông, Phú Lộc và cả TP Huế. Đồng thời, lũ trên các sông Hương, sông Bồ vượt mức báo động 3.

Đài khí tượng thủy văn Thừa Thiên Huế cho biết, vào 10h sáng nay, mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long ở mức 4,21m (cao hơn mức đỉnh lụt 4,17m vào năm 2020), trên báo động 3: 0,71m.

Dự báo, khoảng trưa nay, lũ trên các sông tiếp tục lên và sẽ đạt đỉnh: sông Hương tại trạm Kim Long đạt đỉnh ở mức 4,4m trên BĐ3: 0,9m; Sông Bồ tại trạm Phú Ốc đạt mức 4,5m, bằng BĐ3, sau xuống chậm.

Đồng thời, từ trưa nay đến 17/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục mưa rất to với lượng 150-400mm, có nơi trên 500mm.

Nước sông lên cao kết hợp mưa lớn khiến khu vực này tiếp tục xảy ra ngập lụt, sạt lở ở nhiều nơi như những vùng ven sông Bồ, sông Hương, sông Truồi, nhất là tại các huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Phú Vang, thị xã Hương Thủy, TP Huế, Phú Lộc, Nam Đông.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Thừa Thiên Huế phải nghỉ học do mưa lớn xối xả tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nơi "ươm mầm" những giấc mơ rực rỡ

Nằm ở trung tâm TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng từ lâu đã trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín, được đông đảo phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Không chỉ truyền dạy kiến thức, đây còn là nơi ươm mầm cho những ước mơ, khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo trong mỗi học sinh.

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.