Theo bác Nguyễn Ngọc Tường - Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP. Hồ Chí Minh,  tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề xã hội mang tính toàn cầu, thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Theo đó, đa phần trẻ em tham gia giao thông một cách bị động, trong khi một số khác chủ động nhưng lại không được trang bị kiến thức về an toàn giao thông, do đó dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc trên đường. "Việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội, của cha, mẹ, ông, bà và đặc biệt là của chính quyền các cấp".

Học sinh TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng Tháng Quốc tế đi bộ an toàn 1

Các bạn học sinh tham gia vào cuộc diễu hành “Đi bộ An toàn” nhằm nâng cao ý thức về an toàn đi bộ cho trẻ em.

Bác Nguyễn Ngọc Tường hy vọng chương trình “Đi bộ An toàn” sẽ thúc đẩy một lối sống năng động và thói quen lành mạnh nhằm tăng cường sức khỏe cho học sinh thông qua các hoạt động thể chất, trong đó có đi bộ. Từ đó, góp phần bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm không khí và giảm ùn tắc giao thông gần trường học. Đồng thời, trang bị kiến thức và kỹ năng đi bộ an toàn cho học sinh tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo nghiên cứu đánh giá nhu cầu đi bộ của tổ chức An toàn trẻ em (Safe Kids) được tiến hành tại 37 trường tiểu học ở các quận 1, 5 và 6 có 1.748 học sinh được khảo sát, 33% trong tổng số học sinh trả lời cho biết đã có va chạm với các phương tiện giao thông trong 6 tháng qua, trong đó, 22,8% đã bị tai nạn khi đang đi bộ.

Theo Lao Động