Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sinh viên TP. Hồ Chí Minh được nghỉ Tết Nguyên đán, sớm hơn một tuần so với kế hoạch trước đó.

 

Học sinh TP. Hồ Chí Minh nghỉ học phòng COVID-19 từ ngày 2/2 1

 

Ngày 1/2/2021, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký văn bản về việc cho học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh ngưng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ ngày mai (2/2), UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh dừng đến trường. Nhà trường, giáo viên thực hiện chuyển đổi sáng hình thực dạy và học trên internet để đảm bảo chương trình học.

Được biết, TP. Hồ Chí Minh hiện có hơn 1,74 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, hệ giáo dục thường xuyên cùng hơn 100.000 giáo viên, nhân viên trường học. Theo kế hoạch năm học, học sinh TP HCM nghỉ Tết Nguyên đán từ 8/2 đến 16/2/2021 (từ 27/12 đến 5/1 Âm lịch).

Trước đó, tại TP. Hồ Chí Minh đã có xuất hiện ca bệnh COVID-19 do có liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương. Bên cạnh đó, một số trường học cũng có học sinh, phụ huynh là F1, F2 và F3 của các ca bệnh và hiện đã được cho nghỉ học ở trường…