Học sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ được học cách sử dụng mạng xã hội

Chi Đặng (Tổng hợp)
Tới đây, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các buổi nói chuyện với học sinh về cách sử dụng mạng xã hội.

Từ ngày 12 đến ngày 15/11, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh lần lượt tổ chức các buổi trò chuyện với học sinh THCS và THPT về nội dung sử dụng mạng xã hội thông minh, an toàn.

Trong các buổi trò chuyện, chuyên viên của chuyên viên của Trung tâm công nghệ và chương trình giáo dục của Sở GD&ĐT sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng cho học sinh như: sử dụng mạng xã hội để làm gì, mạng xã hội rộng lớn như thế nào, chia sẻ thông tin cá nhân an toàn, xây dựng hình ảnh cá nhân tích cực.

Tại đây, học sinh sẽ được hướng dẫn cách chia sẻ thông tin của người khác một cách thấu cảm và trách nhiệm. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án kỹ thuật số có tên gọi “Suy nghĩ trước khi chia sẻ” góp phần định hướng học sinh phổ thông sử dụng mạng xã hội đúng mục đích, tránh bị lợi dụng.

Mỗi năm có hàng nghìn vụ bạo lực học đường và một phần trong số ấy nảy sinh từ mâu thuẫn trên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, mạng xã hội phát triển, các bạn học sinh bị ảnh hưởng quá lớn từ đây. Một số trường hợp sử dụng mạng xã hội thiếu văn hóa, sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến bạo lực học đường. Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ trên mạng cũng có thể dẫn đến những trận bạo hành.

Chính vì thế chương trình giao lưu, trò chuyện về cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh là thực sự cần thiết. Từ đây sẽ truyền đi những thông điệp tích cực, tạo ra môi trường văn hóa, không còn bạo lực.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ được học cách sử dụng mạng xã hội tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức an toàn, minh bạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác Mặt trận

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá X đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.

MTTQ Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp không chỉ xác lập mục tiêu, tầm nhìn chiến lược cho chặng đường phát triển tiếp theo, mà còn đánh dấu bước chuyển có ý nghĩa lịch sử của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới, hướng tới các mốc son lịch sử trọng đại 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.