Thông tin trên tờ VNE, thầy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cho biết. Theo thầy Hiếu, Bộ Y tế đã khuyến cáo các địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở bình thường. Do vậy, học sinh TP.Hồ Chí Minh sẽ đi học lại vào ngày 17/2.

Học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường học ngày 17/2 1
Do dịch virus corona, học sinh TP.Hồ Chí Minh có kỳ nghỉ Tết dài nhất từ trước tới nay 

Học sinh TP.Hồ Chí Minh vừa trải qua kỳ nghỉ có thể nói là dài nhất, khi có 16 ngày nghỉ Tết và 2 tuần nghỉ dịch corona. Trong thời gian nghỉ dịch, các trường học đã tổ chức khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học thông thoáng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cũng dự kiến, do thời gian nghỉ Tết và nghỉ dịch bệnh virus corona kéo dài, dự kiến ngày thi vào lớp 10 và lớp 6 ở TP.Hồ Chí Minh sẽ thay đổi so với các năm trước.

Cụ thể, nếu Bộ điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thay vì kết thúc vào ngày 31/5 như thường lệ và kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh và thành phố sẽ có thay đổi tương ứng về thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp. Cụ thể là thời gian thi vào lớp 10 các trường công lập và lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.