Học sinh Trưng Vương tiến bước lên Đoàn

TP
Ngày 25/3/2024 tại trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố tổ chức mô hình điểm cấp Thành phố Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”.

Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Đồng thời, hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các đại biểu tham dự ngày hội của trường THCS Trưng Vương.
Các đại biểu tham dự ngày hội của trường THCS Trưng Vương.

Dự chương trình có nhà giáo Vương Hương Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội; anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Hà Nội; nhà giáo Trịnh Ngọc Trâm - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cùng các khách mời và hơn 2.000 bạn học sinh trường THCS Trưng Vương.

nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương phát biểu tại buổi lễ.
Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại chương trình, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà ôn lại truyền thống của Đoàn: "Mỗi dịp kỉ niệm ngày 26/3, chúng ta được nhớ về truyền thống và lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là một lần chúng ta thêm nhớ Bác, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã nhận ra rất sớm vai trò và sứ mệnh quan trọng của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Trong lịch sử 93 năm lớn mạnh và trưởng thành, Đoàn Thanh niên đã luôn làm theo lời dạy của Bác "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", tiếp nối phát huy truyền thống yêu nước, sáng tạo và những giá trị tốt đẹp ông cha ta đã để lại để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc trong lịch sử dân tộc".

Từ những lời căn dặn của Bác đối với thanh niên, cô Thu Hà mong muốn các bạn học sinh Trưng Vương có ý thức rèn luyện, học tập tu dưỡng, phấn đầu vào Đoàn. Đồng thời, tiếp thu những cái mới để hội nhập trở thành những công dân toàn cầu nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của văn hóa dân tộc, của con người Việt Nam trong thời đại mới.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Vương Hương Giang trao huy hiệu cho các bạn đoàn viên mới.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Vương Hương Giang trao huy hiệu cho các bạn đoàn viên mới.
Trao Thẻ Đoàn viên cho các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương.
Trao Thẻ Đoàn viên cho các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương.

Ngày hội được tổ chức thông qua hoạt động sinh hoạt chủ điểm Hôm nay là Đội viên - Ngày mai là Đoàn viên” với 2 chặng thi: Khởi động - “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”; Bùng nổ - “Tuổi trẻ Việt Nam - Vững bước đi lên”. Các phần thi là cơ hội để các bạn thể hiện sự hiểu biết về lịch sử kháng chiến chống Pháp của toàn dân tộc, ý nghĩa to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Học sinh trường THCS Trưng Vương đồng diễn “Tiếp bước dưới cờ Đoàn - Khi nào mình lớn”.
Học sinh trường THCS Trưng Vương đồng diễn “Tiếp bước dưới cờ Đoàn - Khi nào mình lớn”.

Đặc biệt, các bạn học sinh trường THCS Trưng Vương cùng học sinh khối THCS toàn quốc tham gia đồng diễn Tiếp bước dưới cờ Đoàn - Khi nào mình lớnxác lập kỷ lục Việt Nam về màn đồng diễn có số lượng học sinh khối cấp 2 tham gia đông nhất.

Các bạn học sinh tìm hiểu về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Các bạn học sinh tìm hiểu về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Thành phố tuyên dương, khen thưởng 15 bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội cấp Thành phố; quận Hoàn Kiếm tổ chức trao Thẻ Đoàn viên cho 25 đoàn viên ưu tú và tuyên dương 31 bạn thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp quận.

Nhiều phần chơi hấp dẫn được tổ chức tại ngày hội.
Nhiều phần chơi hấp dẫn được tổ chức tại ngày hội

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Trưng Vương tiến bước lên Đoàn tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.

Học sinh Hà Nội khám phá môi trường học tập mới

Năm học 2023-2024 sắp kết thúc là thời điểm các bậc phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập mới cho con. Nắm được nhu cầu này, trường Đa Trí Tuệ (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã tổ chức tham quan môi trường học tập cho cha mẹ và con. Để từ đó, phụ huynh đưa ra quyết định chọn trường phù hợp.