Học sinh Vạn Hòa hưởng ứng Ngày hội Học sinh tiểu học

TP
Mới đây, trường Tiểu học Vạn Hoà (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã tổ chức thành công “Ngày hội học sinh Tiểu học Lào Cai, năm học 2023 – 2024”.

Ngày hội là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hoạt động giáo dục học sinh, tạo cho các bạn một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo cơ hội để các bạn được rèn luyện kiến thức, kỹ năng, tăng cường sự dẻo dai, khéo léo đồng thời rèn luyện sự tự tin, bồi dưỡng kỹ năng sống nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

100% học sinh trường Tiểu học Vạn Điểm tham dự ngày hội.
100% học sinh trường Tiểu học Vạn Điểm tham dự ngày hội.
Học sinh tham gia văn nghệ trong ngày hội.
Học sinh tham gia văn nghệ trong ngày hội.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động như: Đón trẻ mầm non 5 tuổi của trường Mầm non Vạn Hòa thăm trường tiểu học, Thi viết chữ đẹp, giao lưu bóng đá của hai điểm trường Giang Đông và Sơn Mãn, hội thao, ủng hộ sách truyện cho thư viện nhà trường, triển lãm gian hàng chủ đề "Cuộc sống quanh em”. 

Tại ngày hội 100% các bạn học sinh được tham gia trưng bày gian hàng sản phẩm theo khối lớp,  cùng tham gia phần khởi khởi động và thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, ý nghĩa. Đặc biệt, học sinh được tham gia tìm hiểu chương trình giao dục phổ thông 2018 với nhiều nội dung phong phú. Trong phần thi tài, các bạn được tham gia trải nghiệm: đá bóng, viết chữ đẹp, viết chữ thư pháp; lắp ghép LEGO, làm sản phẩm Stem tái chế,… Đây là các phần thi thể hiện năng khiếu và sự khéo léo, giúp các em phát hiện khám phá bản thân nên không khí vô cùng sôi động hào hứng.

Những phần quà dành tặng bé mầm non.
Những phần quà dành tặng bé mầm non.
Nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho các bạn học sinh.
Nhiều hoạt động trải nghiệm dành cho các bạn học sinh Vạn Hòa.

Nhà giáo Ngô Quý Chức - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Hoà cho biết: "Ngày hội học sinh tiểu học đã thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày hội đã tạo cơ hội để học sinh phát huy tài năng, phát hiện năng khiếu tiềm ẩn. Từ đó, giúp các em tự tin, sáng tạo, có kĩ năng làm việc cá nhân, hợp tác nhóm, hình thành và phát triển các phẩm chất như: cẩn thận, kiên trì, khiếu thẩm mĩ và đặc biệt và tinh thần đoàn kết trong học tập, vui chơi. Ngày hội đã để lại ấn tượng  tốt đẹp cho tất cả mọi người".

Học sinh Vạn Điểm thi viết chữ đẹp.
Học sinh Vạn Hòa thi viết chữ đẹp.

Thầy Chức cho hay, những ấn tượng đó, sẽ là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh trường Tiểu học Vạn Hoà cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Vạn Hòa hưởng ứng Ngày hội Học sinh tiểu học tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.