Chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc chuyên cơ Air Force One đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau khi nhận hoa, ông bất ngờ tặng lại món quà này cho một bạn nam đeo kính trong đoàn học sinh Việt Nam.

Tổng thống Donal Trump và đoàn học sinh Việt Nam.

Bạn học sinh đó là Nguyễn Như Khôi, 11 tuổi, học trường THCS Chu Văn An, sau đó đã chia sẻ: “Mình cảm thấy rất bất ngờ, vui, và vinh dự vì được Tổng thống Mỹ bắt tay và tặng bó hoa này. Ông cười rất tươi, thân thiện và khen mình đáng yêu, nói tiếng Anh lưu loát". 

Cậu bạn 11 tuổi được Tổng thống Mỹ Donald Trump tặng hoa.

Được biết, Nguyễn Như Khôi từng đóng vai trò đại sứ thiếu nhi trong nhiều dịp lễ đón các nguyên thủ quốc gia tới thăm Việt Nam như: Nhà vua và phu nhân Nhật Bản Thủ tướng; phu nhân Singapore Thủ Tướng; phu nhân Sril LanKa.

Như Khôi chụp ảnh cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản.

Như Khôi có thể giao tiếp khá thành thạo Tiếng anh, Trung, Nhật Bản. Khôi có trong tay danh hiệu Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất cuộc thi hùng biện về quyền bảo vệ trẻ em, năm 2016; Giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh...

Nguyễn Như Khôi được tuyên dương là một trong những học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2016-2017.

 Như Khôi cũng đang là thành viên câu lạc bộ MC ở trường Tiểu học Chu Văn An, ở Cung Thiếu nhi Hà Nội. Bạn theo đuổi nghề MC từ khi còn rất nhỏ. Khôi đã có kinh nghiệm làm MC của một số chương trình lớn dành cho thiếu nhi. 

Bên cạnh đó, Nguyễn Như Khôi từng đoạt giải Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức (năm 2016).

Bạn chia sẻ rằng ước mơ của bạn là được làm việc trong ngành Ngoại giao trong tương lai. 

Tâm Tâm (tổng hợp)