Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp trường Việt Đức tổ chức chương trình. Sự kiện này nhằm mục đích khích lệ tinh thần học tập, nỗ lực vươn lên của các bạn học sinh nghèo vùng cao nói chung và học sinh tiểu học tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nói riêng.

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 1

Đối với nhiều bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh nước ngoài đang theo học theo chương trình kết hợp giáo dục của trường với các trường học tại Đức, đây cũng là cơ hội đầu tiên các bạn được tìm hiểu ý nghĩa và cách làm món bánh chưng truyền thống của dân tộc.

Jose Enrique Herna’Dez Sanchez lớp 10D3 cho biết: “Em đã được ăn thử món bánh chưng Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên em được quan sát những thao tác làm nên 1 chiếc bánh. Em rất hào hứng chờ đến khi bánh được luộc chín, và được trao đến tay các em học sinh ở Lào Cai. Rất tiếc rằng tiếng Việt của em hơi kém, nên phải nhờ một bạn khác viết lời chúc hộ.”

Cô Phạm Thị Thanh Huyền cố vấn Đoàn trường Trung học phổ thông Việt Đức cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi, giáo viên và học sinh toàn trường đã quyên góp được 550 chiếc bánh cho chương trình Bánh chưng cho em. Cùng với những tấm thiệp các em học sinh viết tay, những lời chúc tốt đẹp cùng với 550 chiếc bánh sẽ được chuyển lên Lào Cai ngay sau khi hoàn thành vào ngày 11/1/2017”.

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 2
Jose Enrique Herna’Dez Sanchez là học sinh ngoại quốc đang học lớp 10D3. Chiều 9/1 vừa qua, cậu bạn được lần đầu tiên học cách làm bánh chưng truyền thống cho ngày Tết của Việt Nam cùng các bạn của mình.

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 3

Bạn tự tay thực hiện những thao tác gói bánh chưng theo hướng dẫn.

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 4
Cả sân trường Việt Đức được biến thành một gian bếp lớn để các “đầu bếp” tuổi teen thực hành gói bánh chưng.

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 5
Các bạn nữ rất cẩn trọng trong từng công đoạn: xếp lá, đổ gạo, đặt nhân...

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 6
Công đoạn gấp lá gói bánh và buộc lạt đòi hỏi sự khéo léo, mềm dẻo của đôi tay nên khiến không ít cô gái lo lắng.

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 7
Sau khi hoàn thành việc gói bánh, các bạn học sinh Trung học cơ sở Việt Đức lại say sưa ghi những lời chúc Tết vào những tấm thiệp để gửi đến các bạn ở Y Tý, Lào Cai

Học sinh Việt Đức gói bánh chưng tặng bạn nghèo 8
Những tấm thiệp mang lời chúc dễ thương của học sinh Việt Đức.

Theo dantri