Kỳ thi "Tìm kiếm tài năng Toán học" (ITMC 2019) đã diễn ra tại Thái Lan từ ngày 7/2 đến ngày 11/2/2019. Kỳ thi năm nay với sự góp mặt của 500 bạn học sinh từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ: Bangladesh, Campuchia, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam.

Cuộc thi này dành cho các bạn nhỏ của 3 cấp học, từ lớp 3 đến lớp 11. Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi lần này với 60 bạn học sinh của các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trải qua 3 ngày thi, các bạn học sinh Việt Nam đã dành được những thành tích tuyệt vời: 2 HCV, 15 HCB, 23 HCĐ và 7 giải Khuyến khích.

Hai thí sinh đoạt Huy chương Vàng cho đội tuyển Việt Nam là bạn Nguyễn Duy Khôi (THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm) và bạn Trần Minh Đức (THCS Hà Nội Amsterdam).

Quận Hoàn Kiếm và quận Hoàng Mai là 2 quận có 100% học sinh tham dự đều đoạt giải ở kỳ thi "Tìm kiếm tài năng Toán học".

Bên cạnh những bài thi căng thẳng, thì các bạn nhỏ còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa của xứ sở chùa Vàng. Các bạn được ngồi trên du thuyền White Orchard River Cruise xinh đẹp. Ngắm khung cảnh nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu của thủ đô Bangkok, Thái Lan và thưởng thức những món ăn trứ danh ở vùng đất này.

Chiều ngày 12/2, đoàn học sinh Việt Nam đã trờ về từ Thái Lan trong vòng tay chào đón của đông đảo các bác lãnh đạo, các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè.

Đây quả thực là một chuyến đi đáng nhớ để các bạn được thi đấu, cọ xát và kết thân với nhiều bạn bè quốc tế.