Tổ chức đổi mới phát triển giáo dục HOTS (Educational Innovation Development) đã phối hợp với Bộ Giáo dục Malaysia tổ chức cuộc thi "Khoa học Quốc tế” (International Science Competion) lần thứ nhất năm 2018 (ISC 2018). ISC là cuộc thi dành cho cho học sinh lứa tuổi dưới 13 tuổi và học sinh lứa tuổi dưới 16 trên thế thế giới tham gia.

ISC lần thứ nhất năm 2018 được tổ chức tại Penang, Malaysia, thu hút 105 học sinh đến từ 4 quốc gia gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Đoàn học sinh Việt Nam gồm 60 bạn cùng 10 thầy cô giáo tại các trường THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tham gia vào cuộc thi năm nay.

Học sinh Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng cuộc thi Khoa học quốc tế (ISC) 2018 1

Khi tham gia vào ISC, các bạn học sinh phải trải qua 2 phần thi đồng đội và cá nhân. Đề thi được đưa ra là những bài toán bằng tiếng Anh và hoàn thành các ý tưởng về khóa học công nghệ mới.

Đây là lần đầu tiên, học sinh Việt Nam tham dự, nhưng chúng ta đã đạt được những thành tích đáng tự hào: toàn bộ thí sinh Việt nam đều đoạt giải. Trong đó giải cá nhân có: 4 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng, 23 giải Khuyến khích.

Phần thi đồng đội: 7/16 đội của Việt Nam đoạt giải trong đó 2 đội giành huy chương Vàng đồng đội (đây là 2 HCV duy nhất của cuộc thi đều dành cho đoàn Việt Nam), 2 đội giành Huy chương Bạc và 3 đội giành Huy chương Đồng.