Học trò than trời vì trường ĐH cho học sinh tới lớp từ lúc “gà chưa gáy”!

Thu Trà
Nhiều sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội lo lắng sẽ phải nhịn phần ăn sáng vì giờ vào học quá sớm.

Thời gian qua, nhiều trường đại học đã thông báo lùi thời gian học cũng như thi của sinh viên vì tình hình dịch diễn biến phức tạp. Tuy nhiên hiện tại, một số trường đã bắt đầu có kế hoạch chuẩn bị cho kỳ học mới khi dịch lắng xuống.

Mới đây, Đại học luật Hà Nội đưa ra thông báo về thời gian biểu của kỳ học mới áp dụng từ 16/8. Điều khiến nhiều người chú ý là thời gian học buổi sáng bắt đầu từ 6g40.

Theo thông tin trên trang Quản lý đào tạo của trường đăng thông tin kế hoạch giảng dạy, học tập năm học 2021-2022 đối với các khóa, hình thức đào tạo đại học. 

Học trò than trời vì trường ĐH cho học sinh tới lớp từ lúc “gà chưa gáy”! - Ảnh 1
Bài đăng về thông báo thay đổi giờ học đã khiến sinh viên ngôi trường này hoang mang. Ảnh: FB

Cụ thể, lịch học sáng, chiều có 6 tiết còn tối 4 tiết. Điều đáng chú ý, thời gian vào học của buổi sáng là 6g40 và kết thúc lúc 12g. Trong khi đó, lịch học buổi chiều kéo dài từ 14g40 đến 18g và buổi tối từ 18g05 đến 21g15. Thời gian giảng dạy và học tập này được áp dụng từ ngày 16/8/2021.

Học trò than trời vì trường ĐH cho học sinh tới lớp từ lúc “gà chưa gáy”! - Ảnh 2
Trường đã thông báo lịch học trong thời gian tới cho sinh viên. (Ảnh: Fanpage trường)

Ngay khi được đăng tải trên trang Facebook của trường ĐH Luật Hà Nội về việc đổi giờ học thì ngay sau đó một luồng ý kiến phản biện từ các bạn sinh viên trường này diễn ra, cho rằng điều này là không hợp lý chút nào. Thậm chí khi nhìn vào thời khóa biểu này, không ít bạn còn nói vui: “Không biết năm nay trượt trường luật là may hay xui nữa.”  

Bên cạnh đó, nhiều bạn sinh viên trường khác như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân… cũng đã để lại bình luận đồng cảm bởi các trường đó cũng thường xuyên áp dụng lịch học như vậy. 

“Trời ơi học từ 6h40, lịch này mà áp dụng cho mùa đông thì cả đám ôm nhau khóc cho rồi chứ ai dậy nổi mà đi học. Thôi em xin phép từ chối thành công ạ.”

“Vâng trường bạn thật tâm lý, dậy sớm để thành công nhé các bạn trẻ. Cuộc đời này là phải học nha, ngủ sớm dậy sớm mới hiệu quả này.”

“Không biết rồi năm nay các em trượt đại học luật thì nên cười hay nên khóc nữa, chứ đỗ mà học từ 6h40 giữa trời đông lạnh cóng thì chắc nghỉ cho khỏe.”

"Mình học Bách khoa Hà Nội nè, lịch học này bình thường mà nhỉ, có gì đâu. Bữa học online bọn mình còn điểm danh từ lúc 6h30 cơ, chẳng có gì lạ cả.”

Học trò than trời vì trường ĐH cho học sinh tới lớp từ lúc “gà chưa gáy”! - Ảnh 3
Cú đêm là thói quen của nhiều sinh viên, nên việc dậy sớm khó khăn âu cũng là chuyện thường (ảnh minh họa)

Dù vậy nhưng mốc thời gian vào lớp này vẫn khiến không ít sinh viên của trường lẫn ngoài trường tranh cãi vì lịch học ở giờ quá sớm thế này liệu có "chất lượng" hay không? Liệu sinh viên có đi học đúng giờ? Hay cúp tiết? Vẫn luôn là điều vô cùng khó đoán.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học trò than trời vì trường ĐH cho học sinh tới lớp từ lúc “gà chưa gáy”! tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.