Giống như bao ngôi trường, giống như bao thầy cô, giống như bao phụ huynh và học sinh trên cả nước, ở trường TH Núi Thành, TP Đà Nẵng cũng vừa trải qua những ngày chống dịch gian nan, vất vả…Học sinh phải nghỉ học, chương trình học tập và sinh hoạt của các bạn phải gián đoạn nhưng với những nỗ lực của mình, nhà trường đã cùng ngành giáo dục địa phương luôn tìm mọi cách để khắc phục khó khăn với mục đích mang đến những điều kiện tốt nhất có thể để trang bị kiến thức, động viên tinh thần học tập cho học sinh.

Học trong những ngày chống dịch 1

Sân trường TH Núi Thành ngày đại dịch.

Cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Thu Nguyệt cho biết: “Theo chỉ đạo của ngành GD-ĐT, nhà trường đã tổ chức rà soạt, tổng vệ sinh trường lớp, phun thuốc diệt trùng, tổ chức các buổi học trực tuyến, ôn tập và in tài liệu để gửi đến phụ huynh, học sinh… Phương thức “học từ xa” này đã giúp các em duy trì mạch kiến thức trong chương trình và tạo cho học sinh ý thức tự học tại nhà, tránh việc xao nhãng học tập, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục sau này”.

 

Học trong những ngày chống dịch 2

Các thầy cô Ban Giám hiệu và các tổ bộ môn vẫn điều hành công việc.

Học sinh nghỉ học nhưng các thầy cô ở bộ phận chuyên môn của nhà trường vẫn đến lớp, Ban Giám hiệu vẫn duy trì công việc chỉ đạo dạy học, các lớp hướng dẫn cho thầy cô giáo về dạy học trực tuyến vẫn diễn ra…và với các thầy cô, việc dạy học vẫn đang được thực hiện, dù không thể giống như những buổi học sinh động trước đây.

Học trong những ngày chống dịch 3

Một buổi tập huấn trang bị kiến thức cho thầy cô về “dạy học từ xa”.

Học trong những ngày chống dịch 4
Những món quà được gửi tới động viên thầy trò nhà trường trong cơn bão dịch COVID-19. 

Cô Hiệu trưởng trường TH Núi Thành còn cho biết thêm, những ngày nghỉ học, các cô chú lãnh đạo chính quyền, của ngành giáo dục cũng thường xuyên động viên, giúp đỡ nhà trường hoàn thành nhiệm vụ. Dù nhà trường không yêu cầu nhưng những ngày qua, hội phụ huynh, các Mạnh Thường quân đã cử người đến động viên, tặng quà, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội ngũ anh chị cấp dưỡng, lao công, bảo vệ trong những ngày “vắng bóng học sinh”. Nhiều thầy cô nhớ học sinh đến nao lòng! Tình cảm thầy trò những ngày này không gì tả được. Ai cũng chỉ có mỗi một mong muốn: Đại dịch qua đi và các bạn học sinh sẽ được trở lại trường!