Harry Potter là bộ phim gắn liền với hàng triệu khán giả trên toàn thế giới, là cuộc hành trình của cậu bé phù thủy Harry Potter cùng những người bạn từ Hogwarts chống lại thế lực hắc ám của Chúa tể Voldemort.

Đây là bộ phim đã trở thành tuổi thơ của hàng triệu khán giả. Một thời những Potterhead (cách fan hâm mộ Harry Potter tự gọi bản thân mình) xếp hàng mua tập truyện mới, mua vé xem phim, đặt hàng những món quà lưu niệm trong phim từ nước ngoài, …. tất cả đã trở thành những kỷ niệm đẹp lưu dấu ấn trong lòng những fan hâm mộ trung thành.

 - Ảnh 5
Lớp học phù thủy trong Harry Potter nay đã có ngoài đời thực.
Lớp học phù thủy trong Harry Potter nay đã có ngoài đời thực.

Cũng từ bộ phim này mà rất nhiều bạn đã ao ước được trở thành phù thủy có phép thuật biến hình và được theo học tại ngôi trường Hogwarts. Nếu nhiều năm về trước đây chỉ là ước mơ thì nay điều này đã được biến thành sự thật. 

Bật mí một tin vui là, chẳng cần đến đũa phép hay chổi bay đâu, bạn vẫn có thể trải nghiệm học làm phù thủy online trong thế giới pháp thuật vô cùng thú vị này ngay trên nền tảng Hogwarts is Here.

Sắp tới 1/9, bạn đã bắt kịp chuyến tàu từ sân ga 9 3/4 đến học viện Hogwarts chưa?
Sắp tới 1/9, bạn đã bắt kịp chuyến tàu từ sân ga 9 3/4 đến học viện Hogwarts chưa?

Chương trình học tại Hogwartsishere kéo dài 7 năm, người học có thể đăng ký các môn học từ năm 1 đến năm 7. Chẳng hạn, năm 1 thì có các môn Bùa chú, Biến hình, PCNTHA, Thảo dược học, Độc dược, Lịch sử Pháp thuật, Chiêm tinh học.

Các phù thủy cũng phải học rất nhiều môn trước khi trở thành một phù thủy thật sự.
Các phù thủy cũng phải học rất nhiều môn trước khi trở thành một phù thủy thật sự.

Mỗi bài học sẽ gồm bài giảng và bài tập. Có 2 loại bài tập là bài tập trắc nghiệm (Quiz) là bắt buộc phải làm để có thể lên lớp, và bài viết luận (Essay) không bắt buộc để kiếm thêm điểm cho Nhà của mình.

Có 1 số môn có sách giáo khoa, 1 số môn không bắt buộc đọc sách. Kho sách của Hogwartsishere cũng rất lớn, từ sách bộ môn đến sách bổ trợ đọc thêm đến truyện và fanfic Harry Potter.

Thư viện cũng rất gì và này nọ.
Thư viện cũng rất gì và này nọ.

Ngoài ra thì bạn có thể tham gia vào các nhóm Roleplay hoặc nhóm thảo luận theo chủ đề trên đó (từ Đại Sảnh Đường đến nuôi thú cưng đến nấu ăn,…). Bạn nào học hết 7 năm rồi, lưu luyến muốn ở lại có thể đăng ký làm Giáo sư (thỉnh thoảng mới có vị trí trống) hoặc trợ lý Giáo sư (luôn có vị trí trống). 

Nếu đam mê Harry Potter hoặc muốn trải nghiệm cảm giác trở thành phù thủy, bạn có thể đăng ký khóa học tại trang web: www.hogwartsishere.com. Toàn bộ chương trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.