Hội chợ sách The Hidden Book 2018 diễn ra từ 10h tới 16h ngày 25-3 tới trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo đó, The Hidden Book là một hội chợ sách được tổ chức bởi CLB Ams Advisor - CLB học thuật lớn nhất trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sự kiện hứa hẹn sẽ là một cơ hội để các độc giả có thể giao lưu, học hỏi với những người có cùng đam mê đọc sách, đồng thời có thể tìm lại được niềm vui với văn hoá đọc đang dần bị lãng quên.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017, Hội chợ sách The Hidden Book đã ghi được những dấu ấn nhất định với các tín đồ yêu sách. Tại lần đầu tiên tổ chức, Hội chợ đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm độc giả thủ đô với số lượng đầu sách, nội dung phong phú, phù hợp nhiều lứa tuổi,, khơi dậy được thói quen và đam mê đọc trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của sự kiện The Hidden Book 2017 chính là hoạt động đổi sách cũ - bán sách mới, ngoài ra còn có các hoạt động trải nghiệm lý thú kết hợp “học mà chơi, chơi mà học” cho các bạn trẻ. Các trò chơi trải nghiệm như:  “Quidditch”, “The Golden Book” và “Hunt or be Hunted” – lấy cảm hứng từ những cuốn sách nổi tiếng trong khuôn khổ Hội chợ sách là nơi các bạn trẻ, những người yêu sách bàn luận, chia sẻ cảm nghĩ về cuốn sách yêu thích của mình với các diễn giả nổi tiếng.

Đến với “The Hidden Book 2018: Srorybrooke” vào Chủ nhật tuần này (25-3), từ 10h đến 16h tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội được hoà mình vào bầu không khí sôi nổi của thị trấn Storybrooke qua chuyến tham quan cùng những hoạt động hết sức thú vị như booth Clock Tower với sự kiện đổi sách, booth Carnival với những trò chơi đầy bí ẩn li kì, booth Cafe Sách: Oz Land với khoảng thời gian thư giãn vui vẻ hay booth The Book Thief - nơi diễn ra những thử thách hóc búa nhưng cũng vô cùng thú vị. Bên cạnh những hoạt động chính vô cùng hấp dẫn của hội chợ, The Hidden Book còn có sự góp mặt của những tiết mục hết sức sôi động đến từ nhóm các bạn học sinh THPT như câu lạc bộ âm nhạc Glee Yên Hoà hay nhóm nhảy Up Band đến từ trường THPT Chu Văn An. 

Văn hóa đọc đang mai một dần trong thời đại công nghệ

Chị Nguyễn Hà Chi - Trưởng Ban Tổ chức The Hidden Book 2018 chia sẻ: " Với mong muốn có thể biến những con chữ trên trang sách khô khan trở thành những hoạt động thú vị có sức lan toả mạnh mẽ đến người trẻ, Ban tổ chức và các tình nguyện viên chúng tôi đã hết sức nỗ lực và tâm huyết với những gì đang làm dù vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Mong rằng The Hidden Book sẽ làm món quà tuyệt vời dành cho các bạn trẻ trên khắp Thành phố Hà Nội vào cuối tháng 3 này”.

Khả Ngân