Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 1,2 triệu suất quà cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

V.Mạnh
Hội Chữ thập đỏ đặt mục tiêu hỗ trợ ít nhất 1,2 triệu suất quà chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 được tổ chức trên quy mô rộng nhằm huy động, kết nối sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Hội chợ - Tặng quà - Vui Tết” góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn đón tết, vui xuân trong không khí ấm áp. Thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, toàn Hội phấn đấu hỗ trợ ít nhất 1,2 triệu suất quà chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh cho biết, phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 sẽ được cấp hội tổ chức từ ngày 20/1 đến ngày 4/2/2024 (từ ngày 10/12 đến ngày 27/12 năm Quý Mão 2023), tập trung cao điểm từ ngày 25/1 đến ngày 3/2/2024 (từ ngày 15/12 đến ngày 24/12 âm lịch).

Trung ương Hội Chữ thập đỏ sẽ chỉ đạo, tổ chức 20 chương trình "Tết nhân ái" ở 8 cụm thi đua, 200 chương trình "Tết Nhân ái" cấp tỉnh, thành phố, bảo đảm mỗi tỉnh, thành phố tổ chức tối thiểu 2 chương trình quy mô cấp tỉnh. Đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ những phần quà ý nghĩa cho các hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, những nhóm dễ bị tổn thương (phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, người neo đơn); người không có điều kiện vui xuân, đón tết cùng với gia đình (người già, trẻ mồ côi không nơi nương tựa sống tại các trung tâm nuôi dưỡng tập trung, người vô gia cư, xóm trọ lao động, xóm trọ bệnh nhân).

Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 được kế thừa từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Trong lần tổ chức đầu tiên, qua phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, các cấp Hội Chữ thập đỏ cả nước đã hỗ trợ được trên 2,6 triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gấp 2,62 lần chỉ tiêu đề ra.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Nối vòng tay êm ấm

Thần Sa và Sảng Mộc là 2 xã khó khăn nhất của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, cuộc sống của người dân còn nghèo khó nên các bạn học sinh nơi đây còn rất nhiều thiếu thốn.

Xúc động chương trình “Ấm áp nghĩa tình” mùa Xuân

Chương trình do Chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận, các đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn dân cư số 9, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) tổ chức trao quà Tết cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Teen Quảng Trị giao lưu cùng báo Đội

Mới đây, các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã vui mừng chào đón chương trình Giao lưu hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.