Có rất nhiều lý do khiến chúng ta thức khuya, có thể để làm bài tập, có thể xem phim, có thể do mất ngủ,... Nhưng bạn biết đấy, nhiều cảnh báo đã được đưa ra về tác hại của thức khuya tới sức khỏe thể chất, tinh thần và làn da rồi. 

 - Ảnh 7

Vậy làm sao để hạn chế những tác hại do thói quen xấu này gây ra? Một trong những cách hiệu quả là bổ sung một số thực phẩm dưới đây:

Cam

Cam chứa nguồn vitamin C dồi dào mang tới nhiều lợi ích sức khỏe. Nổi bật nhất là tăng cường hệ miễn dịch, bản vệ làn da trước tác hại của việc thức khuya.

Ngoài ra, loại quả này còn giúp bạn cải thiện thị lực cũng như các bệnh liên quan đến mắt.

 - Ảnh 7

Nho

Hàm lượng glucose và vitamin trong nho đích thị là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho hội cú đêm. Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng sắt cao, giúp giảm cảm giác mệt mỏi và tăng cường lưu thông máu cho những người thường xuyên thức khuya và căng thẳng. 

Bên cạnh đó, ăn nho còn giúp thị lực của bạn được cải thiện, nâng cao sức đề kháng.

 - Ảnh 7

Trứng gà

Trứng gà vừa rẻ vừa mang tới nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Với những người hay thức khuya, ăn trứng gà giúp duy trì năng lượng,  sự tỉnh táo, tập trung.

Đây cũng là nguồn thực phẩm rất có lợi cho đôi mắt, hàm lượng zeaxanthin trong lòng đỏ trứng gà có tác dụng bảo vệ mắt bạn tránh khỏi những tác hại của tia cực tím.

 - Ảnh 7

Cà rốt

Cà rốt chứa nguồn vitamin A dồi dào, giúp cải thiện thị lực, giảm mỏi mắt do phải thức khuya.

 - Ảnh 7

Cá hồi

Chất béo omega-3 trong cá hồi giúp bạn cải thiện trí nhớ, giảm huyết áp và cholesterol xấu – những tác nhân xấu gây bệnh tim.

 - Ảnh 7

Rau chân vịt

Khi bạn thức khuya, đôi mắt chịu áp lực lớn gây tình trạng mỏi mắt, giảm thị lực. Trong khi đó, rau chân vịt lại chứa lượng lớn vitamin C và beta carotene – nhưunxg chất chống oxy hóa, giúp hấp thụ từ 40- 90% lượng ánh sáng xanh có cường độ mạnh giúp bạn bảo mắt, bảo vệ võng mạc tốt hơn và thậm chí còn tránh được bệnh đục thủy tinh thể khi bạn phải thường xuyên thức khuya.

 - Ảnh 7