Hội phụ huynh trực tiếp kiểm tra, giám sát ATTP trong trường học

Phan Thoa
Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở GDMN thực hiện tốt các quy định về thực đơn, khẩu phần và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn như thực đơn cho trẻ được xây dựng hằng ngày.

Các trường mầm non sẽ thành lập Ban giám sát do Hội phụ huynh đảm nhiệm, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức ăn bán trú về thực đơn, thực phẩm (số lượng, chất lượng, giá cả), quy trình giao nhận thực phẩm, chế biến thức ăn, tổ chức bữa ăn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non (GDMN).

Hội phụ huynh trực tiếp kiểm tra, giám sát ATTP cho con em

Đây là nội dung trong văn bản của Sở GD&ĐT Bắc Giang gửi các Phòng GD&ĐT về việc tăng cường kỷ cương nền nếp, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở GDMN thực hiện tốt các quy định về thực đơn, khẩu phần và vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn như thực đơn cho trẻ được xây dựng hằng ngày, theo tuần và theo mùa; các món ăn của thực đơn không lặp lại trong 2-4 tuần; hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn (giò, chả, xúc xích, mì tôm, bánh kẹo...); tuyệt đối không sử dụng sản phẩm hết hạn, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng chi tiêu an toàn thực phẩm; giá các loại thực phẩm cung cấp phải đảm bảo theo giá thị trường trong cùng thời điểm.

Khẩu phần ăn cho trẻ phải đảm bảo nhu cầu năng lượng và tỷ lệ các chất cung cấp năng lượng theo độ tuổi được được khuyến nghị trong chương trình GDMN.

Về nước uống, các trường phải cung cấp đầy đủ lượng nước uống cho trẻ theo nhu cầu, nên sử dụng nước đun sôi để nguội cho trẻ uống hằng ngày; nếu sử dụng nước đóng chai, cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Các cơ sở GDMN phải quản lý chặt chẽ công tác bán trú thông qua hệ thống hồ sơ, chứng từ đảm bảo quy định về tài chính; hồ sơ bán trú được theo dõi, ghi chép, cập nhật hằng ngày và có chữ ký xác nhận của các bên theo quy định.

Phòng GD&ĐT phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương như y tế, UBND xã, phường... để tăng cường các biện pháp kiểm tra đối với các cơ sở GDMN trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Theo Pháp luật Xã hội


Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hội phụ huynh trực tiếp kiểm tra, giám sát ATTP trong trường học tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhỉ đồng trân trọng giới thiệu bài viết của bác Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương với tiêu đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước”.

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức an toàn, minh bạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác Mặt trận

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá X đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.