Ngay buổi sáng đầu tiên mở cửa, Hội sách đã thu hút hàng nghìn khách hàng, đa số là các bạn học sinh, sinh viên đến tham quan, mua sách.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 1

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 2

Các gian hàng với hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mãi lên đến 50%.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 3

Từ cách thức giảm giá sâu theo combo.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 4

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 5

Đến các gian hàng đồng giá sách 5k, 10k, 20k.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 6

Những phần quà nhỏ xinh tặng kèm.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 7

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 8

Không chỉ những độc giả trẻ quan tâm đến Hội sách; tại đây, có rất nhiều những khách hàng lớn tuổi đến chọn, mua sách.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 9

Bạn Nguyễn Minh Tuấn - sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với giỏ sách - thành quả tìm đọc, chọn mua trên tay. Bạn cho biết năm nào mình cũng tham gia Hội sách. Các chương trình giảm giá, tặng quà là yếu tố thu hút Tuấn đến, tìm mua sách.

Bên cạnh các hoạt động giảm giá, giao lưu, trò chuyện với các tác giả, dịch giả, tại Hội sách năm nay, ba nhà xuất bản cũng ra mắt độc giả những tựa sách mới và hấp dẫn nhất của mình. Với slogan “Đọc sách Trẻ để thấy mình còn Trẻ”, bên cạnh những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà xuất bản Trẻ đem đến những đầu sách hay và mới nhất, như: “Nỗi buồn chiến tranh”, “Nhắm mắt thấy Paris”, “Giao thừa” (Nguyễn Ngọc Tư), “Ngũ quái Sài Gòn”, “Người Sài Gòn bất đắc dĩ”… Tủ sách Thiếu nhi với nhiều đầu sách thú vị dành cho các bạn nhỏ: "Tập sách kỹ năng Chuẩn bị vào lớp 1", bộ "Bé tập kể chuyện", đặc biệt là seri "Hoàng tử bé".

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Phụ nữ, tủ sách Việt Nam của Nhà xuất bản trình làng hàng loạt sách văn học và kỹ năng cho trẻ em, phải kể đến bộ sách "Pretty Girl - Là con gái…"; đồng thời tái bản và làm mới bộ tiểu thuyết lịch sử "Tám triều vua Lý". Đặc biệt, với chủ đề Hội nhập, nhà xuất bản Phụ nữ giới thiệu tủ sách Ngoại ngữ - Du học và Tủ sách Kinh tế - Khởi nghiệp với những cuốn sách “giúp bạn ra biển lớn”: "Nghĩ kiểu Zuck”, "Thất bại học của Toyota" và "Nghệ thuật lên kế hoạch theo phương thức Toyota", "Học một đằng làm một nẻo",… giúp bạn đọc trẻ trang bị tất cả các kỹ năng khởi nghiệp của Việt Nam và thế giới. Sách học ngoại ngữ "Bí quyết luyện thi IELTS" - cuốn sách giúp bạn trẻ chinh phục đỉnh cao IELTS ngay từ lần thi đầu tiên…

Thế giới Sách Tranh của NXB Kim Đồng thêm phong phú và đa dạng với sự xuất hiện của 3 tác phẩm sách tranh được vẽ minh họa cho 3 ca khúc nổi tiếng nhất của nghệ sĩ huyền thoại Bob Dylan: "Mãi mãi thanh xuân", "Nếu chó chạy rông", "Một ngày xa nhau". Đặc biệt là bộ sách "Bật đèn soi bí mật" gồm 8 cuốn giúp các bạn nhỏ khám phá thế giới xung quanh bằng một cách thức chưa từng xuất hiện tại Việt Nam: dùng đèn pin, soi từ trang sách phía sau, hình ảnh đáp án sẽ hiện lên ở trang trước giống như làm ảo thuật. Tủ sách Khoa học dầy dặn với các cuốn sách tham khảo không thể thiếu: "Giải thích giùm em - Tại sao răng va vào nhau lập cập?"; "15 bí kíp giúp tớ an toàn" - Cẩm nang phòng tránh xâm hại trẻ em: Cung cấp cho các bạn nhỏ những bí kíp nhận biết tình huống nguy hiểm và cách bảo vệ mình: phòng tránh xâm hại, phòng tránh bắt cóc, phòng tránh bạo lực học đường, an toàn khi ở nhà một mình, an toàn khi ra ngoài.

Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 10

Với quy mô lớn cùng hàng nghìn đầu sách hấp dẫn, hoạt động thường niên của 3 Nhà xuất bản hứa hẹn thu hút sự chú ý, quan tâm của mọi đối tượng độc giả. Được biết, một phần doanh thu của Hội sách sẽ được trích ra để trao tặng quỹ "Mùa đông ấm" của Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam.

 Hội sách mùa thu 2017: Hàng loạt tựa mới thu hút độc giả 11

Lịch trình hoạt động tại hội sách mùa thu 2017.

Thư Bùi