Hoạt động này do Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở  Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức.

Hội thi diễn ra với 2 phần: vẽ tranh nhóm và vẽ tranh cá nhân.

Phần thi vẽ nhóm của hội thi - ảnh báo Cà Mau

Theo đó, với chủ đề “Vì môi trường xanh – sạch – đẹp” của hội thi, cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, giúp các em tìm hiểu, nhận thức về những vấn đề môi trường hiện nay, việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh mình, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng bảo vệ môi trường.

Được biết, hội thi là hoạt động thường niên được Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 hằng năm. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh dành cho thiếu nhi tại địa phương.

Ngoài ra, cùng ngày Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau cũng đã tổ chức khai mạc giải bóng đá mi ni truyền thống 1/6 lần thứ 20. Giải đấu có sự tham gia của 3 câu lạc bộ bóng đá với 30 vận động viên. 

Dự kiến vào tối 1/6, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng cho các cá nhân và nhóm có bài dự thi xuất sắc.

Trước đó, vào cuối tháng 4 vừa qua Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau cũng đã phối hợp Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động Thương bình và Xã hội, tỉnh Cà Mau tổ chức liên hoan Tiếng hát trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn lần thứ VII-2018.

Hướng Dương (Tổng hợp)