1.800 trẻ em TP.Hồ Chí Minh bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19

Thành Nam
Từ hôm nay 27/10, Quận 1 và huyện Củ Chi là hai địa phương tại TP. Hồ Chí Minh chính thức tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Công tác tiêm chủng sẽ được tổ chức chặt chẽ với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả trẻ tham gia.

Sáng 27-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết bắt đầu từ hôm nay TP sẽ tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi 12-17. Quận 1 và huyện Củ Chi là hai địa phương được chọn tiêm đầu tiên.

Trước đó, Sở Y tế và Sở GD&ĐT TP đã có buổi làm việc với UBND, phòng y tế, trung tâm y tế, Phòng Giáo dục quận 1 và huyện Củ Chi cùng Ban Giám hiệu các trường được chọn tổ chức tiêm vaccine để rà soát lại công tác chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên. Dự kiến huyện Củ Chi sẽ tiêm cho 1.500 học sinh lớp 12 và quận 1 tiêm 300 học sinh.

Hôm nay, 1.800 trẻ em TP.HCM bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1
Hôm nay, 1.800 trẻ em TP.HCM bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 (Ảnh minh họa)

Tại buổi kiểm tra, Sở Y tế, Sở GD&ĐT TP ghi nhận hai địa phương trên đã chuẩn bị và sẵn sàng, đảm bảo các điều kiện chuyên môn theo quy định. Nhân viên y tế tham gia tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ được tập huấn đầy đủ, khu vực tiêm đảm bảo giãn cách và quy trình một chiều. Khu vực chờ dành cho phụ huynh, khu vực theo dõi, cấp cứu trẻ phản ứng sau khi tiêm bố trí đầy đủ phương tiện cấp cứu. Bên cạnh đó, giáo viên tại các trường tổ chức tiêm sẽ tham gia đón tiếp trẻ, hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt…

HCDC cũng khuyên cha mẹ cần chuẩn bị một số điều cần thiết trước khi đưa trẻ đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cụ thể, cha mẹ giải thích cho trẻ hiểu tầm quan trọng của tiêm vaccine; cho trẻ ăn đầy đủ, mặc áo ngắn tay; mang theo giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của điểm tiêm, khai báo y tế trước khi đến điểm tiêm.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 1.800 trẻ em TP.Hồ Chí Minh bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Tuổi trẻ mang Tết ấm đến vùng biên giới

Những ngày giáp Tết, vùng biên giới xã Lộc Thạnh (Đồng Nai) rộn ràng, ấm áp hơn bởi những bước chân tình nguyện của tuổi trẻ. Từ trồng tre giữ đất, thắp sáng đường quê đến trao quà Tết, các hoạt động ý nghĩa đã góp phần mang mùa xuân và niềm tin đến với người dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ký kết hợp tác với Tập đoàn Efekta Education

Chiều 29/1, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Tập đoàn Efekta Education (Vương quốc Anh) ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát triển học liệu và giải pháp dạy và học tiếng Anh chất lượng cao, ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần hỗ trợ triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.

Hai tay xây dựng một sơn hà – Bài học lịch sử cho hôm nay

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng, cầu truyền hình quốc gia “Hai tay xây dựng một sơn hà” không chỉ ôn lại dấu mốc lịch sử thiêng liêng, đồng thời khơi dậy trong mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ trẻ tinh thần phấn đấu, hành động phù hợp với yêu cầu phát triển đất nước hôm nay.